Khởi động tuyến vận tải ven biển từ Quảng Bình đến Kiên Giang

Theo đó, tuyến vận tải ven biển được chia làm hai tuyến Quảng Bình đến Bình Thuận với chiều dài bờ biển 858 km và Kiên Giang đến Bình Thuận có chiều dài bờ biển 700 km. Phạm vi hoạt động của các tuyến này không cách bờ 12 hải lý và dành cho phương tiện thủy nội địa mang cấp SB (sông pha biển).

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết qua tổng kết, tuyến vận tải ven biển Quảng Ninh đến Bình Thuận đã phát huy hiệu quả khi “chia lửa” cho giao thông đường bộ. Cụ thể là giảm tình trạng xe chở quá tải trọng trên các tuyến quốc lộ, đặc biệt là bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, giảm giá cước vận tải. “Trên cơ sở đó, Bộ GTVT đã quyết định mở tiếp hai tuyến vận tải này” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nói.

Cũng tại buổi lễ, một số doanh nghiệp kiến nghị Bộ GTVT đào tạo thuyền viên cho các doanh nghiệp tham gia các tuyến vận tải này. 

VIẾT LONG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".