Khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Xuân

Ngày 25-10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam hơn ba tháng đối với bà Trần Thị Xuân (41 tuổi, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Xuân  ảnh 1

Quyết định khởi tố bị can Trần Thị Xuân.

Trước đó, hôm 17-10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Thị Xuân về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.

Thông cáo báo chí của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay việc tổ chức và thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Thị Xuân đảm bảo đúng trình tự, quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Xuân  ảnh 2

Bị can Trần Thị Xuân.

Theo thông cáo trên, vào tháng 5-2016, Xuân đã làm quen với trưởng Ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung" và được bầu làm phó ban điều hành chi hội sau đó. 

Với vai trò là phó ban điều hành chi hội, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chống phá và lật đổ chính quyền.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.