Không cần đến bến xe, hành khách vẫn mua được vé tết

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho hành khách khi mua vé dịp lễ Tết Dương lịch năm 2020 và tết Nguyên đán Canh Tý, Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông hướng dẫn và khuyến cáo hành khách cần chú ý những thông tin cần thiết tránh trường hợp bị lừa gạt, mua vé chợ đen.

Cụ thể, Bến xe Miền Đông cho biết hành khách có nhu cầu có thể đến trực tiếp các quầy vé tại bến xe (quận Bình Thạnh) để mua vé.

Trong trường hợp hành khách mua vé tại các điểm bán vé bên ngoài Bến xe Miền Đông, hành khách cần tham khảo đơn vị vận tải đăng ký hoạt động tại bến, giá vé và các thông tin chuyến đi trên website chính thức của Bến xe Miền Đông.

Ngoài ra, hành khách có thể mua vé trực tuyến trên trang mạng điện tử easybook.com, thời gian bán vé từ ngày 25-12-2019 đến hết ngày 20-1-2020 cho hành khách mua vé di chuyển trong các ngày 18 đến ngày 22-1-2020 (tức từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp).

Ngoài việc mua vé xe trực tiếp tại bến xe, hành khách có thể mua vé qua nhiều cách thức khác. Ảnh: TN

Đặc biệt, khi hành khách mua vé bất kỳ hình thức nào, kể cả mua vé tại các quầy vé đặt tại Bến xe Miền Đông cũng cần kiểm tra các thông tin đầy đủ trên vé và chỉ thanh toán tiền theo đúng giá tiền được ghi trên vé (không phải thanh toán thêm khoản tiền nào ngoài giá tiền đã ghi trên vé). Đồng thời, hành khách cũng lưu ý đối với các trường hợp vé bị tẩy xóa, chỉnh sửa thông tin, hành khách có thể từ chối thanh toán hoặc yêu cầu đổi trả vé.

Trước đó, lãnh đạo bến xe cũng cho biết giá vé tết Canh Tý 2020 sẽ áp dụng mức tăng 20%-60% theo từng chặng và thời điểm cụ thể. Thời điểm tổ chức bán vé từ ngày 25-12-2019 đến 20-1-2020 qua hình thức nêu trên. Thời gian bán vé trong ngày từ 5 giờ đến 19 giờ hằng ngày.

Tương tự vậy, tại Bến xe Miền Tây sẽ tăng giá vé 40% so với ngày thường, đối với vé xe chặng có cự ly trên 400 km sẽ tăng 60%.

Riêng đối với tết Dương lịch sắp tới, cả Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây sẽ không tăng giá vé xe cho hành khách.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm