Không thể xác định tình trạng người nghiện cần sa

Ông Khiết giải thích: Theo quy định, để lập hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đối với người nghiện ma túy thì phải xác định tình trạng nghiện của người nghiện. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại ma túy người nghiện đang sử dụng nhưng không thể xác định được tình trạng nghiện như cần sa, bồ đà và các chất hướng thần khác. Ông Khiết đề nghị các bộ, ngành liên quan cần nghiên cứu và bổ sung tiêu chuẩn chẩn đoán tình trạng nghiện của các chất này.

Ngoài ra, để cơ quan y tế xác định tình trạng nghiện đòi hỏi phải giữ người nghiện, không cho họ sử dụng ma túy trong thời gian nhất định tại cơ sở y tế nhưng hiện không có quy định về việc giữ người nên gây khó khăn trong thực hiện. Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung ghi nhận những vướng mắc này và cho biết sẽ tháo gỡ trong thời gian tới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.