Không tranh luận, 2 ông Trump - Biden ‘họp kiểu làng xã’

Đây là một hình thức diễn đàn mở, hay có thể hiểu nôm na như “cuộc gặp kiểu làng xã” ở Việt Nam.

Trong khi ông Trump xuất hiện trên đài NBC News và nhận câu hỏi từ cử tri Miami (bang Florida) thì ông Biden xuất hiện trên đài ABC News và nhận câu hỏi từ cử tri Philadelphia (bang Pennsylvania). Có thể thấy hai ông vẫn quyết liệt hạ nhau và kiếm điểm, trong bối cảnh ngày bầu cử chỉ còn cách hơn hai tuần nữa.

Ông Trump cố gắng bảo vệ cách mình ứng phó đại dịch COVID-19. Ông cũng thừa nhận một tiết lộ gần đây của báo New York Times rằng ông đang có khoản nợ 420 triệu USD sẽ phải thanh toán trong bốn năm tới. Tuy nhiên, ông nói khoản nợ này chỉ là “một tỉ lệ rất, rất nhỏ” so với toàn bộ tài sản của ông. Ông Trump cũng khẳng định mình không nợ tiền gì Nga hay bất kỳ “người xấu” nào. Lần đầu tiên ông Trump nói ông sẽ tôn trọng kết quả “một cuộc bầu cử công bằng” và sẽ chấp nhận chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

Không tranh luận, 2 ông Trump - Biden ‘họp kiểu làng xã’ ảnh 1
Ông Trump trong “cuộc họp kiểu làng xã” được truyền hình trực tiếp tối 15-10. Ảnh: REUTERS

Phần mình, ông Biden chỉ trích cách ứng phó COVID-19 của ông Trump. Theo ông, việc chính phủ ông Trump đóng cửa văn phòng phản ứng đại dịch được lập từ thời chính phủ Tổng thống Barack Obama là một sai lầm.

Thời gian qua, ông Biden kiềm chế nói về chuyện ông có ủng hộ hay không việc tăng số lượng thẩm phán của Tòa án Tối cao. Tuy nhiên, tối 15-10, ông Biden nói dù ông “vẫn không phải là fan” của việc mở rộng quy mô thẩm phán Tòa án Tối cao nhưng quyết định cuối cùng của ông sẽ phụ thuộc vào việc đảng Cộng hòa vội vàng thế nào trong chuyện xác nhận đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett. Ông Biden cũng chỉ trích chính sách “nước Mỹ trên hết” của ông Trump đã khiến “nước Mỹ cô độc”.

Theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Marist được công bố ngày 15-10 thì ông Biden đang dẫn trước ông Trump tới hai con số về tỉ lệ ủng hộ, 54% so với 43%. Phiên tranh luận cuối cùng giữa hai ông dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22-10, tại Nashville (bang Tennessee).

Theo kết quả nghiên cứu, nhiệt độ tăng cao có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Nghiên cứu: Trời càng nóng con người càng thiếu ngủ

(PLO)- Theo kết quả nghiên cứu, biến đổi khí hậu và nhiệt độ tăng có thể tăng rủi ro mất ngủ, đặc biệt ở người già, phụ nữ và những người ở các nước có thu nhập thấp cũng như các vùng nhiêt đới.