Không xảy ra ùn tắc giao thông dịp tết Canh Tý

Đối với lĩnh vực giao thông đường bộ, theo Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các cục quản lý, các sở GTVT, các nhà đầu tư và các ban quản lý dự án thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông phục vụ người dân trong dịp tết.

Bộ GTVT cũng cho biết do được chuẩn bị tốt về điều kiện đường sá, công tác tổ chức phân luồng hợp lý và có sự tăng cường hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng như một số năm trước.

Không xảy ra ùn tắc giao thông dịp tết Canh Tý ảnh 1
Lực lượng chức năng phân luồng giao thông trong dịp tết Canh Tý 2020. Ảnh: THU TRINH

Đối với việc vận tải hành khách liên tỉnh, các đơn vị vận tải đã chủ động phối hợp với các bến xe tổ chức bán vé và tổ chức vận tải hợp lý nên trên tất cả bến xe trong cả nước đều đáp ứng thỏa mãn nhu cầu đi lại của nhân dân.

Theo Bộ GTVT, lĩnh vực vận tải đường sắt cũng đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại cho người dân. Cụ thể, các công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn cùng các chi nhánh đã huy động 100% quân số bảo vệ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa cháy nổ… tại các nhà ga và trên các đoàn tàu.