Kí biên bản bàn giao 21 ha mở rộng Tân Sơn Nhất

Trước đó, Cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam Lại Xuân Thanh đã đọc dự thảo biên bản. Theo đó, Bộ Quốc phòng sẽ bàn giao chính xác 19,79 ha đất quân đội cho Bộ GTVT. Ranh giới khu vực bàn giao được xác định bằng 11 mốc. Phía Bắc giáp với đường lăn song song W11 được xác định bằng các mốc M1, M11 (theo đúng mép tường rào cũ).

 Kí biên bản bàn giao 21 ha mở rộng Tân Sơn Nhất ảnh 1

Vị trí vừa được bàn giao này dự kiến sẽ xây nhà ga và kết nối ra đường Hoàng Hoa Thám

Phía Nam giáp khu đất Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt, được xác định bằng các mốc M4, M5, M6, M7, M8, M9. Phía Đông giáp khu sân đỗ hàng không dân dụng, được xác định bằng các mốc M9, M10, M11. Phía tây được xác định bằng các mốc M1, M2, M3, M4. Mục đích của việc tạm bàn giao mặt bằng khu đất trên là để đầu tư, nâng cấp, mở rộng sân đỗ tàu bay và hệ thống đường lăn.

Trao đổi với báo chí, cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết tất cả phương án (bao gồm phương án) sử dụng sân gofl đều được nghiên cứu. Đồ án điều chỉnh quy hoạch tổng thể sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được Bộ GTVT trình Chính phủ trước ngày 25-2. Về sự kết nối bên ngoài, chính phủ giao bộ GTVT nghiên cứu điều chỉnh giải quyết việc ách tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Tháo điểm nghẽn hợp đồng BT thế nào?

Tháo điểm nghẽn hợp đồng BT thế nào?

(PLO)- Nếu thực hiện tốt hình thức đầu tư theo hợp đồng BT, đây sẽ là động lực để TP phát triển bởi đầu tư hạ tầng luôn là bài toán nan giải của TP.HCM.