Kia lên kế hoạch lắp đặt thêm 15 bộ sạc 150kW cho người dùng xe điện

(PLO)- Kia sẽ cho phép các xe điện từ các nhà sản xuất khác sử dụng cơ sở hạ tầng, trạm sạc tại các điểm sạc pin xe điện ở Ấn Độ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chỉ vài tuần sau khi lắp đặt bộ sạc nhanh 150kW tại đại lý Gurugram, Ấn Độ, Kia đã lắp đặt một trạm sạc 240kW nhanh hơn tại đại lý của mình ở Kochi, Nhật Bản. Hãng xe cũng có kế hoạch lắp đặt thêm 15 bộ sạc 150kW tại 12 thành phố tại Ấn Độ.

Trong một động thái nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng sạc ở Ấn Độ, Kia cũng sẽ cho phép các xe điện từ các nhà sản xuất khác sử dụng cơ sở này.

Các thương hiệu xe điện khác cũng sẽ được sạc pin tại các điểm sạc của Kia Ấn Độ. Ảnh; Autocarindia

Các thương hiệu xe điện khác cũng sẽ được sạc pin tại các điểm sạc của Kia Ấn Độ. Ảnh; Autocarindia

Theo giám đốc kinh doanh của thương hiệu, Myung-sik Sohn: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi tại Kia Ấn Độ khi chúng tôi tiếp tục củng cố cam kết phát triển cơ sở hạ tầng xe điện trong nước và đóng góp vào câu chuyện tăng trưởng phương tiện di chuyển của Ấn Độ.”

Sohn nói thêm: “Hành trình xe điện của chúng tôi ở Ấn Độ không dừng lại ở đây. Trên thực tế, chúng tôi đang trong quá trình thiết lập thêm các trạm sạc tại các đại lý xe điện trên toàn quốc để giảm bớt vấn đề về thời gian sạc và sự lo lắng về phạm vi thường xảy ra đối với khách hàng sử dụng xe điện ".

Kia đã ra mắt mẫu crossover EV6 tại Ấn Độ vào tháng 6, xe có sẵn và giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 9. EV6 có phạm vi là 526 km và sẽ được giới hạn ở 100 chiếc.

Mặt khác, thương hiệu Hyundai sẽ tung ra Ioniq 5 lắp ráp tại nước này. Kia và Hyundai cũng đang có kế hoạch giới thiệu 6 chiếc EV mới tại Ấn Độ vào năm 2024, bao gồm Kona facelift và chiếc crossover chạy điện e-Niro.

AUTOCARINDIA

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm