Kiếm 'bộn' tiền nhờ cho thuê ô tô không sử dụng dịp tết

(PLO)- Một số chủ xe ô tô không sử dụng đến đã lựa chọn hình thức cho thuê lại xe vừa giúp cho xe được hoạt động thường xuyên vừa có một khoản chi phí để về quê dịp tết Nguyên đán 2023. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dịp tết Nguyên đán 2023, một số chủ xe ô tô không sử dụng đến đã lựa chọn hình thức cho thuê lại xe. Việc cho thuê xe này không những giúp cho chiếc xe được hoạt động thường xuyên, mà còn giúp chủ xe kiếm được một khoản “hời” cho những ngày này.

Anh Lê Hồng Sơn (quê Hà Tĩnh) cho biết, dịp này anh về quê đón tết cùng gia đình nên không sử dụng chiếc ô tô, anh đã cho thuê lại 15 ngày với giá chỉ 10 triệu đồng.

“Năm ngoái tôi lái xe về quê vừa đi du lịch vừa về tết, nhưng năm nay tôi quyết định về quê bằng máy bay nên đã cho bạn tôi thuê lại xe. Vì là chỗ thân thiết nên tôi cũng lấy mức giá khá rẻ”- anh Sơn cho hay.

Theo anh Sơn thì xe của anh ngoài việc hàng ngày đi làm, anh có chạy thêm dịch vụ xe công nghệ vào cuối tuần, nên xe thường xuyên hoạt động. Nếu dịp tết Nguyên đán xe không chạy dài ngày cũng không tốt. Do đó, lựa chọn việc cho thuê lại xe cũng giúp anh có thêm một khoản chi phí để về quê.

Không riêng gì anh Sơn, nhiều chủ xe về quê dịp tết này cũng cho thuê lại xe hoặc gửi nhờ các đơn vị cho thuê ô tô tự lái.

Thuê ô tô tự lái dịp lễ, tết đã không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Ảnh: TN

Thuê ô tô tự lái dịp lễ, tết đã không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Ảnh: TN

Theo khảo sát của PV, các đơn vị tư nhân triển khai nhiều gói thuê xe trong dịp Tết Nguyên đán 2023 với hình thức phổ biến là trọn gói 7-10 ngày. Một số đơn vị cho thuê 7-10 ngày thì giá có thể được giảm 10%-20%.

Mức giá thuê khoảng từ 9,5 triệu đồng/7 ngày, 12 triệu đồng/10 ngày cho các mẫu xe cỡ nhỏ, 11 triệu đồng/7 ngày và 14 triệu đồng/10 ngày cho các xe bán tải, xe 7 chỗ, xe cỡ lớn.

Nếu người thuê xe thuê ngắn ngày sẽ tính mức giá khác. Ví dụ như các dòng xe hạng A như Kia Morning hay VinFast Fadil, Hyundai Grand i10 có giá thuê lẻ dao động 1-1,3 triệu đồng/ngày, trong khi mức giá trung bình trong năm là khoảng 500.000-600.000 đồng/ngày.

Phân khúc B, xe gia đình cỡ nhỏ như Toyota Vios, Honda City, Nissan Sunny... có giá 1,2-1,5 triệu đồng/ngày. Hay phân khúc C, xe bình dân hạng trung như Honda Civic, Toyota Altis, Kia Cerato, Hyundai Elantra có giá 1,2-1,8 triệu đồng/ngày. Riêng các dòng xe bảy chỗ có giá từ 1,6 triệu đồng trở lên, tùy theo đời xe và thời điểm thuê. Các loại xe sang có giá cao hơn như Mercedes, BMW sẽ có giá 3-3,4 triệu đồng/ngày.

Đặc biệt trong năm nay, thị trường xe cho thuê đã xuất hiện các mẫu xe mới, như xe điện VinFast VF e34 với giá thuê 5,5 triệu đồng cho gói 3 ngày.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm