Kiên Giang tiêu hủy 3,2 tấn phân bón giả

Chiều 20-8, tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, sáng cùng ngày Cục QLTT Kiên Giang đã tiêu hủy 3,2 tấn phân bón giả.

Kiên Giang tiêu hủy 3,2 tấn phân bón giả ảnh 1

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số phân bón giả được phát hiện tại hai cửa hàng kinh doanh ở huyện Tân Hiệp. Ảnh: Tổng cục QLTT

Trước đó, ngày 9 và 10-6, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Kiên Giang) đã lấy mẫu phân bón tại các cơ sở đang kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã lấy mẫu lô phân bón nhãn hiệu MOP Kalisilic 62 (do Công ty TNHH MTV Quế Lâm Long An sản xuất) tại cửa hàng vật tư nông nghiệp ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp.

Còn tại hộ kinh doanh Vũ Hữu Giang ở thị trấn Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp), đoàn đã lấy mẫu lô phân bón trung lượng Lân Đen do Công ty TNHH SX TM Phân bón Cửu Long sản xuất.

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm số phân bón nói trên, lực lượng chức năng xác định đây là hàng giả, không có giá trị sử dụng, công dụng. Từ đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hai hộ kinh doanh trên về hành vi buôn bán hàng giả.

Cục trưởng Cục QLTT Kiên Giang cũng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai cơ sở này số tiền 40 triệu đồng. Cạnh đó, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm là 3,2 tấn phân bón giả và buộc nộp lại số tiền hơn 10 triệu đồng (do đã bán hết 1,55 tấn phân bón giả).

Số tang vật vi phạm bị tiêu hủy có tổng giá trị gần 16 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.