Kiều bào trồng 600 cây cóc trắng tại khu sinh quyển Cần Giờ

(PLO)-  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức trồng 600 cây Cóc trắng tại huyện Cần Giờ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 19-5, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức trồng 600 cây Cóc trắng tại Khu dự trữ sinh quyển huyện Cần Giờ nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia chương trình có gần 50 đại biểu là người VN ở nước ngoài và người làm công tác về người VN ở nước ngoài trên địa bàn TP.

Trồng 600 cây Cóc trắng tại Khu dự trữ sinh quyển huyện Cần Giờ. Ảnh: NVCC ảnh 1

Trồng 600 cây Cóc trắng tại Khu dự trữ sinh quyển huyện Cần Giờ. Ảnh: NVCC

Việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng đến người VN ở nước ngoài, thân nhân người VN ở nước ngoài và người làm công tác về người VN ở nước ngoài trên địa bàn TP.

Qua đó thể hiện tình cảm yêu thương, tôn kính của người VN ở nước ngoài đối với Bác Hồ kính yêu - vị cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người rất quan tâm đến người VN ở nước ngoài lúc còn sinh thời.

Tham gia chương trình có gần 50 đại biểu. Ảnh: NVCC ảnh 2

Tham gia chương trình có gần 50 đại biểu. Ảnh: NVCC

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Thành Chất, Phó chủ nhiệm Ủy ban về người VN ở nước ngoài TPHCM chia sẻ: “Việc trồng 600 cây xanh tại khu sinh quyển, rừng ngập mặn huyện Cần Giờ là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tình cảm yêu thương, tôn kính của người VN ở nước ngoài đối với Bác Hồ”.

Ông nói thêm: “Tôi tin tưởng rằng, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần tô đậm thêm hương sắc cho đất nước VN mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Bác:

Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Ông Võ Thành Chất phát biểu tại chương trình. Ảnh: NVCC ảnh 3

Ông Võ Thành Chất phát biểu tại chương trình. Ảnh: NVCC

Theo ông Chất, hơn hai năm qua, đại dịch COVID-19 đã lan rộng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bà con kiều bào ở nước ngoài. Song, bà con đã luôn nỗ lực thích ứng và phục hồi cuộc sống, tiếp tục ổn định công việc ở các nước sở tại, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, MTTQ Việt Nam, bà con kiều bào đã tham gia đóng góp rất lớn sức người, sức của cho công tác phòng chống dịch trong nước nói chung và Quỹ vaccine nói riêng, cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế.

Người VN ở nước ngoài đã tham gia đóng góp số lượng hơn 500 cây cóc trắng. Ảnh: NVCC ảnh 4

Người VN ở nước ngoài đã tham gia đóng góp số lượng hơn 500 cây cóc trắng. Ảnh: NVCC

Những nghĩa cử cao đẹp này không chỉ thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mà còn tôn vinh truyền thống đại đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” quý báu của dân tộc Việt Nam.

Được biết, những người VN ở nước ngoài tại các quốc gia và vùng lãnh thổ: Bỉ, Nhật, Úc, Đức, Canada, Hoa Kỳ, Pháp, Hungary, New Zealand và thân nhân người VN ở nước ngoài đã tham gia đóng góp số lượng hơn 500 cây cóc trắng.

Hưởng ứng lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ảnh: NVCC ảnh 5

Hưởng ứng lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ảnh: NVCC

Ông Chất gửi lời cảm ơn đến ban quản lý, cán bộ công nhân viên rừng phòng hộ Cần Giờ đã tích cực kết nối, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp chương trình trồng cây, trồng rừng năm 2022 thành công tốt đẹp.

“Chúng tôi rất cảm kích tinh thần này, tin tưởng rằng với sự đồng hành, chung tay góp sức của kiều bào, môi trường sống TP.HCM sẽ luôn xanh tươi, sạch, đẹp. Ủy ban về Người VN ở nước ngoài TP.HCM sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy, cầu nối quan trọng giúp cho bà con kiều bào sinh sống xa Tổ quốc thêm tự hào về quê hương, yêu quê hương và góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam dân chủ, giàu mạnh, phát triển bền vững và hạnh phúc” - ông Chất bày tỏ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.