Kiểu kinh doanh bất lương của người làm dầu nhớt giả

Trong tuần qua, loạt bài điều tra “Ma trận nhớt giả đột lốt các thương hiệu nổi tiếng” do Pháp Luật TP.HCM thực hiện đã nhận được rất nhiều ý kiến phẫn nộ của bạn đọc về hành vi làm giả dầu nhớt bán ra thị trường.

Phải xử nghiêm kẻ làm ăn bất lương

Sau nhiều tháng theo dõi, đeo bám một số người có những hành vi làm giả dầu nhớt, phóng viên Hoài Nam của Pháp Luật TP.HCM đã cung cấp toàn bộ thông tin, bằng chứng để công an phối hợp với đội quản lý thị trường kiểm tra một điểm sản xuất dầu nhớt giả ở đường số 6, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Cơ quan chức năng thu giữ tại chỗ khoảng 200 lít dầu nhớt thải đang đóng vào bình, 16 thùng nhớt thành phẩm, hàng chục ngàn vỏ bình, vỏ can nhớt cũ của các thương hiệu nổi tiếng và đang mở rộng điều tra.

Bạn Xuân Nam chia sẻ: “Lâu nay tôi vẫn thay nhớt xe ở các cửa hàng xe chính hãng. Tháng trước do bận việc nên tôi ghé một tiệm sửa xe thay nhớt. Tôi cũng cẩn thận chọn loại tốt nhất cho xe của mình nhưng chạy được khoảng vài ngày là nghe máy rốc, nóng hơn bình thường. Tôi đem xe đến hãng xem lại thì nhân viên cho biết nhớt tôi thay là nhớt giả vì có rất nhiều cặn. Quá hãi!”.

“Bọn làm nhớt giả này bất lương quá, làm giả kiểu này thì đố ai biết được, nhất là các chị em phụ nữ. Để đến khi xe hư thì tiền mất tật mang, rồi tự chịu thôi. Có bình nhớt không lẽ đi kiện cáo mất thời gian. Mong pháp luật trừng trị bọn này thật nghiêm” - bạn đọc Người miền Tây bức xúc.

Kiểu kinh doanh bất lương của người làm dầu nhớt giả ảnh 1
Những bài báo thu hút sự quan tâm bình luận của bạn đọc trong tuần qua.

Phải xử lý nghiêm thầy giáo sàm sỡ học sinh

Bài viết Công an điều tra thầy giáo bị tố sàm sỡ 7 nam sinh”nhận được nhiều ý kiến bạn đọc bức xúc khi mà trước đó liên tiếp xảy ra nhiều vụ người có học vị cao lại đi sàm sỡ với trẻ em.

Ngày 10-4, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một phụ huynh học sinh của Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh việc con trai của mình cùng sáu nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện học sinh giỏi môn toán sàm sỡ trong thời gian dài.

Bạn đọc Ngọc Lương phải thốt lên: “Giờ sao nhiều người có học lại bệnh hoạn quá vậy. Thật lo lắng cho con em chúng ta!”.

Bạn đọc Minh Thêm mong mỏi: “Những người được cho là thầy cô làm người dân thất vọng quá. Nơi an toàn nhất là ở nhà trường mà như vậy. Mong các ngành chức năng điều tra thật kỹ, xử lý thật nghiêm!”.

Cần cân nhắc thu phí người nuôi bệnh

Bài viết “Bộ Y tế: Thu phí người nuôi bệnh là hợp lý” nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc phản ứng về việc thu thêm phí người nuôi bệnh.

Các bệnh viện (BV) đang muốn triển khai thu chi phí điện, nước, bảo vệ... đối với người chăm bệnh, điển hình là BV đa khoa Thủ Đức. Theo ý kiến của thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến thì hiện nay các BV đã thực hiện tự chủ tài chính, chủ trương của Bộ Y tế cố gắng tạo điều kiện cho các cơ sở y tế làm chủ về kinh phí để có nguồn trả lương cho nhân viên và thực hiện nhiều công tác khác.

Bạn đọc Nguyễn Nguyên góp ý: “Các BV hãy đặt mình vào vị trí của bệnh nhân và người thân của họ. Thực ra không ai muốn vào BV cả nhưng vì bệnh nên họ mới chấp nhận. Vào đây, họ phải trả đủ thứ tiền rồi, thu phí người nuôi bệnh nữa thì dân sống sao nổi”.

Một vụ án có thể dựng thành phim

Bài viết “Nữ thượng úy Bộ Công an và đoạn ghi âm “chết người”” thu hút nhiều sự quan tâm bình luận của bạn đọc. Ngày 10-4 vừa qua, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã trả hồ sơ vụ án gài bẫy ma túy để đưa bạn trai vào tù. Một trong những nội dung tòa yêu cầu điều tra bổ sung là việc xác định vai trò của bà Nguyễn Thị Vững (thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát phòng, chống buôn lậu, Bộ Công an, hiện ra tòa với tư cách người làm chứng). Cùng với đó, cơ quan tố tụng cần xác định toàn bộ nội dung đoạn ghi âm dài ba tiếng đồng hồ mà ông Nguyễn Văn Thiện (người bị gài bẫy ma túy) đã cung cấp cho cơ quan điều tra. Tại tòa, ông Thiện đọc một số đoạn hội thoại trích ra từ đoạn ghi âm, được cho là cuộc nói chuyện giữa bà Nguyễn Thị Vững và bị cáo Nguyễn Thị Vân - người rắp tâm bỏ ma túy vào ô tô của ông Thiện để bẫy tội ông này.

* Trời! Tôi đang xem một vụ án có thật đang diễn ra tại Việt Nam hay xem một bộ phim hành động hot nhất của Holywood đây trời? TUẤN TÚ

* Nếu đúng thật thì cô cảnh sát này quá dữ. Chuyện này là thật thì các đạo diễn nên khai thác thành phim. NGUYỄN LINH

* Nếu là con sâu mọt thì ngành công an nên loại bỏ dứt khoát đừng để những con sâu mọt này làm giảm uy tín cả một truyền thống oanh liệt của lực lượng công an anh hùng.

NGUYỄN ANH HÙNG

* Thật là đáng sợ khi họ muốn cho ai vào tù thật dễ, quá dã man!  CÔNG

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.