'Kiều nữ' lừa đảo hơn 172 tỉ đồng với chiêu góp mua đất sắp hầu tòa

(PLO)- Lừa đảo hơn 172 tỉ đồng với chiêu góp mua đất, "kiều nữ" từng thể hiện thành đạt, đi xe sang sắp phải hầu tòa. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự kiến sáng 6-12, TAND tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (30 tuổi).

lua-dao-kieu-ni.jpg
Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.

Thời gian qua, Quỳnh (quê Hà Tĩnh, trú phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) được xem là “kiều nữ” thành đạt đi xe hơi tiền tỉ.

Theo giấy triệu tập của TAND tỉnh Nghệ An, trong vụ án này, Quỳnh có luật sư bào chữa và có tới 43 người bị hại trú Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk và hai bị hại là hai ngân hàng.

Kết luận điều tra của VKSND tỉnh Nghệ An nêu: Do không có tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ, nên từ khoảng thời gian tháng 11-2021 đến tháng 4-2022, Quỳnh đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa góp tiền vốn mua đất để bán kiếm lời. Sau khi nhận tiền của các bị hại, Quỳnh không mua đất mà dùng vào việc trả nợ và tiêu xài cá nhân.

hotgirl-kieu-nu-lua-dao.jpg
Thúy Quỳnh từng đi xe hơi hạng sang hiệu Lexus thể hiện thành đạt.

Tổng số Quỳnh chiếm đoạt của 22 bị hại là hơn 172 tỉ đồng. Trong bị hại có số tiền bị chiếm đoạt lớn nhất là chị Trần Thị Loan (trú phường Quang Trung, TP Vinh) với số tiền hơn 37 tỉ đồng. Trong quá trình điều tra, Quỳnh chỉ mới khắc phục một phần cho các bị hại với tổng số tiền hơn 18 tỉ đồng.

Chị Trần Thị Loan (người bị hại) cho biết: Chúng tôi đang đề nghị TAND tỉnh Nghệ An trả hồ sơ để điều tra bổ sung, bởi cần khôi phục zalo của Quỳnh đã xóa để làm rõ nhiều điều đang khuất tất và làm rõ dòng tiền đã chuyển đi đâu, tránh bỏ lọt người lọt tội…

Bị cáo Quỳnh bị truy tố theo quy định tại điểm a, khoản 4, điều 174 Bộ luật hình sự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm