Kiev khẳng định con đường duy nhất cho quân nổi dậy là đầu hàng

Với một loạt sự ủng hộ từ các nước phương Tây, chính phủ Kiev đã áp dụng một đường lối cứng rắn để chống lại lực lượng nổi dậy và rõ ràng là mọi thứ chỉ được hạ nhiệt khi quân ly khai chấp nhận đầu hàng. Donetsk gần như trở thành một thị trấn ma khi hầu hết dân thường đều đã sơ tán. Khắp nơi trên các đường phố là dấu vết của xung đột vũ trang.

Kiev khẳng định con đường duy nhất cho quân nổi dậy là đầu hàng ảnh 1

Đường phố đổ nát và bốc cháy  

Phát ngôn viên của quân nổi dậy, Elena Nikitina, công kích chính phủ không có khả năng đàm phán. Trong khi phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine, ông  Andriy Lysenko thẳng thừng tuyên bố cách duy nhất để chấm dứt chiến tranh là quân ly khai phải hạ vũ khí.

Kiev khẳng định con đường duy nhất cho quân nổi dậy là đầu hàng ảnh 2

Cột khói cao do đạn pháo có thể thấy được từ xa

Theo các nhà báo đang tác nghiệp tại đây, những cuộc tấn công bằng pháo ở khu  vực trung tâm thành phố đang ngày càng gia tăng. Chỉ riêng trong buổi trưa ngày 10-8, người ta đã nghe được 25 tiếng nổ lớn.  100 người đã được sơ tán. Theo ước tính của Liên hợp quốc, có khoảng 1300 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột nổ ra tại miền Đông từ tháng 4.

Kiev khẳng định con đường duy nhất cho quân nổi dậy là đầu hàng ảnh 3

Xe tăng của quân nổi dậy

Tổng thống Petro Poroshenko cho biết Ukraine sẵn sàng tiếp nhận các viện trợ nhân đạo, tuy nhiên, để tránh những rủi ro khi các lực lượng lợi dụng viện trợ để đưa “hàng cấm” vào đất nước, ông đề nghị mọi chuyến hàng phải được vận chuyển qua các cửa khẩu được cấp phép, dưới sự kiểm soát gắt gao của quân đội.  

Nhân Chính (theo AP)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.