Kiev: Nga đánh cắp 'hàng trăm nghìn tấn ngũ cốc' của người dân Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nga bị phía Ukraine cáo buộc đã đánh cắp "vài trăm nghìn tấn" ngũ cốc tại các khu vực mà nước này kiểm soát ở Ukraine.

Ngày 30-4, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ukraine - ông Taras Vysotskiy cáo buộc quân Nga đã đánh cắp "vài trăm nghìn tấn" ngũ cốc tại các khu vực mà nước này kiểm soát ở Ukraine, theo hãng tin Reuters.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Ukraine, ông Vysotskiy bày tỏ lo ngại rằng 1,5 triệu tấn ngũ cốc được cất giữ trong các vùng bị Nga kiểm soát cũng có nguy cơ bị đánh cắp.

Kiev: Nga đánh cắp 'hàng trăm nghìn tấn ngũ cốc' của người dân Ukraine ảnh 1

Quân đội Nga bị cáo buộc đánh cắp "hàng trăm nghìn tấn" ngũ cốc ở các khu vực nước này kiểm soát trong lãnh thổ Ukraine. Ảnh: REUTERS

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ukraine cũng cáo buộc quân đội Nga đánh cắp ngũ cốc trong các khu vực Moscow kiểm soát. Phía Kiev cho rằng hành động này đang làm gia tăng mối đe dọa đối với an ninh lương thực toàn cầu.

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Ukraine - ông Mykola Solskyi, nạn trộm ngũ cốc đã gia tăng trong hai tuần qua.

Ông Solskyi cho biết tình hình này đã diễn ra khắp nơi trong các khu vực do Nga kiểm soát. Theo ông, tình trạng này có thể tạo ra vấn đề lương thực ở những khu vực hiện chưa bị Nga kiểm soát.

Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc của Ukraine, nói rằng họ không biết thông tin này đến từ đâu.