Ém thời gian ra nước ngoài làm việc, bị xử phạt 67 triệu đồng
(PLO)- Doanh nghiệp này không trực tiếp tuyển chọn lao động; không cam kết với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.

Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH vừa ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần quốc tế Nhật Minh (hoạt động lĩnh vực đưa lao động ra nước ngoài làm việc), số tiền 67 triệu đồng.

Lý do doanh nghiệp này không trực tiếp tuyển chọn lao động; không cam kết với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài; không báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cục quản lý lao động ngoài nước đã xử phạt công ty này 265 triệu đồng. Lý do giao nhiệm vụ cho quá 3 chi nhánh ở các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; Đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt quá số lượng người đăng ký theo hợp đồng cung ứng lao động đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; Không trực tiếp tuyển chọn lao động theo quy định; Không thực hiện đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Ngoài ra, thanh tra Bộ LĐ-TB&XH cũng ban hành quyết định phạt bổ sung với công ty này hình thức đình chỉ hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong thời gian 2 tháng.

 

 

P.ĐIỀN