Phố Bùi Viện vốn nổi tiếng bởi những quán bar, club, quán nhậu đông đúc và sầm uất nhưng do dịch COVID-19 các cửa tiệm này buộc phải dừng hoạt động. Chủ các tiệm trên đã tận dụng mặt bằng để thay đổi mô hình kinh doanh.

Dọc các con đường Đề Thám, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu (quận 1)... các chủ quán bar, quán nhậu đã thay thế bàn ghế thành những quầy đựng rau củ, hải sản tươi sống.

Sở hữu hai quán bar trên đường Phạm Ngũ Lão và Bùi Viện, anh Trần Kiệt cho biết hơn bốn tháng nay, quán bar của anh phải tạm đóng cửa vì giãn cách. Các khoản chi phí như mặt bằng, bảo trì hệ thống vẫn phải lo nên anh đã tận dụng mặt bằng để bán thực phẩm.

"Vì có nguồn rau củ quả sẵn từ các đầu mối Đà Lạt nên khi phải đóng cửa quán bar chúng tôi nhanh chóng nhập hàng về bán cho người dân trong khu vực. Mặc dù bán rau, củ không thấm thoát vào đâu so với tiền mặt bằng nhưng cũng đủ để nuôi nhân viên, phần nào san sẻ doanh thu của quán" - anh Kiệt cho hay.

Cũng theo anh Kiệt, trong mùa dịch, đối với các loại hình kinh doanh như anh nếu không thay đổi sẽ chết.

"Nếu cứ nằm im đóng cửa, chỉ trong một tháng cũng có thể khiến tôi phá sản. Mấy tỉ đầu tư vào quán bar đổ sống đổ biển, chỉ có thay đổi kinh doanh mới có thể vực lại phần nào tài chính" - anh Kiệt nhấn mạnh.

Tương tự, anh Hòa - chủ một quán nhậu trên đường Bùi Viện cũng cho biết trong thời gian dịch bệnh vừa qua, gia đình anh đã chuyển sang bán thực phẩm và hải sản để duy trì cuộc sống.

"Tôi định sẽ bán cho đến khi nào các loại hình kinh doanh quán bar được hoạt động trở lại thì dừng" - anh Hòa nói.

Một số hình ảnh ghi nhận tại phố Tây Bùi Viện những ngày gần đây:

Quán bar ở phố nổi tiếng TP.HCM nhộn nhịp nhờ bán thịt, cá, rau - ảnh 1
Những quán bar trước đây hào nhoáng với ánh đèn và tiếng nhạc, khách khứa tấp nập thì nay chỉ chất đầy các sọt trái cây và rau củ.

Quán bar ở phố nổi tiếng TP.HCM nhộn nhịp nhờ bán thịt, cá, rau - ảnh 2
Một quán bar được sửa sang lại trở thành cửa hàng bán rau, củ thực phẩm

Quán bar ở phố nổi tiếng TP.HCM nhộn nhịp nhờ bán thịt, cá, rau - ảnh 3
Một mặt bằng quán nhậu khác cũng được tận dụng làm nơi bán cá, hải sản và rau củ

Quán bar ở phố nổi tiếng TP.HCM nhộn nhịp nhờ bán thịt, cá, rau - ảnh 4
Hàng loạt các quán bar, quá giải khát... đều được thay thế bằng những sạp trái cây, rau củ. Một khung cảnh chưa từng có trong những năm gần đây tại con phố này.

Quán bar ở phố nổi tiếng TP.HCM nhộn nhịp nhờ bán thịt, cá, rau - ảnh 5
Vì vẫn phải gồng gánh tiền mặt bằng, chi phí quản trị khác nên các chủ nhà hàng, quán bar, quán nhậu, cà phê... nơi đây đã nhanh chóng thay đổi mô hình kinh doanh cho phù hợp với thực tế.