Knott phá kỷ lục 200 m, 'ngôi hậu' của Lê Tú Chinh lung lay

Sáng 7-12, tại New Clark City, môn điền kinh diễn ra các đợt chạy vòng loại 200 m nam, nữ. VĐV Lê Tú Chinh với tư cách ĐKVĐ SEA Games tham dự đợt chạy loại thứ hai, Tú Chinh nỗ lực về nhất vòng loại với thông số 23”61, đạt thành tích tốt nhất trong năm và giành quyền vào vòng đấu chung kết diễn ra vào buổi chiều.

Knott phá kỷ lục 200 m, 'ngôi hậu' của Lê Tú Chinh lung lay ảnh 1
Lê Tú Chinh về nhất đợt loại thứ hai. Ảnh: MINH QUANG

Knott phá kỷ lục 200 m, 'ngôi hậu' của Lê Tú Chinh lung lay ảnh 2
Thành tích của Lê Tú Chinh tại vòng loại 200 m nữ. Ảnh: MINH QUANG

Knott phá kỷ lục 200 m, 'ngôi hậu' của Lê Tú Chinh lung lay ảnh 3
Knott lập kỷ lục SEA Games. Ảnh: MINH QUANG

Tuy nhiên, đây chưa phải là thành tích tốt nhất 23”32, được VĐV điền kinh TP.HCM xác lập tại kỳ đại hội lần trước.

Ở đợt chạy trước đó, VĐV khác của Việt Nam là Hà Thị Thu cùng tranh tài với ứng viên vô địch Kristina Knott. Sau màn bứt tốc ngoạn mục ở những mét cuối, chân chạy gốc Mỹ xuất sắc xác lập kỷ lục 200 m nữ mới với thời gian 23”07, phá sâu kỷ lục SEA Games 23”30 được VĐV người Thái Lan - Supavadee Khawpeag xác lập năm 2001 tại Malaysia.

Knott phá kỷ lục 200 m, 'ngôi hậu' của Lê Tú Chinh lung lay ảnh 4
Kritstina Marie Knott (0063) phá kỷ lục 200 m nữ ngay từ vòng loại. Ảnh: MINH QUANG

Trước thềm SEA Games 30 diễn ra, Knott từng tuyên bố cô sẽ phá kỷ lục các cự ly chạy 100, 200 m nữ. Và điều đấy đã được VĐV 24 tuổi thực hiện sau màn dạo đầu cự ly 200 m nữ. Một đòn “đánh phủ đầu” mà nếu không có tâm lý vững vàng tại vòng tranh huy chương, “nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á” Lê Tú Chinh khó lòng bảo vệ được chiếc HCV cô đã giành được hai năm trước tại Malaysia.

Với thành tích vòng loại 24”45, Hà Thị Thu cũng giành quyền vào đợt chạy chung kết.

Tại vòng loại 200 m nam, VĐV duy nhất Lương Văn Thao dự tranh và đạt thành tích 21”69 nhưng anh không giành quyền vào chung kết.

Theo lịch thi đấu chung kết điền kinh chiều bắt đầu từ 16 giờ 30, các VĐV Việt Nam tranh huy chương các nội dung ném lao nam, 200 m nữ, nhảy xa nam (Nguyễn Tiến Trọng, Phạm Văn Lâm), chạy 10.000 m nam (Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Văn Lai).

Nội dung nhảy ba bước nữ có ĐKVĐ Vũ Thị Mến và Vũ Ngọc Hà; tiếp sức 4x400 nam-nữ gồm Quách Thị Lan; Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng; Trần Đình Sơn (dự bị ĐKVĐ 400 m nữ Nguyễn Thị Huyền).

Xavi bỏ ngỏ khả năng đưa Neymar về lại Barca

Xavi bỏ ngỏ khả năng đưa Neymar về lại Barca

(PLO)-  HLV của Barcelona, ​​ Xavi đã thừa nhận trung thực về khả năng trở lại Camp Nou của Neymar khi tương lai của ngôi sao PSG với nhà vô địch Ligue 1 đã bị soi mói rất nhiều, từ lúc Kylian Mbappe gia hạn hợp đồng ở lại.
Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

(PLO)- Cơn bão vàng SEA Games 31 của thể thao Việt Nam cũng chính là nỗi trăn trở lớn của những nhà thực hiện chiến lược thể thao khi sắp tới phải bước ra “sông” Asiad rồi “biển” Olympic.
Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

(PLO)- Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng như Tổng cục Thể thao Thái Lan sẽ chủ động xúc tiến với VN để tiến hành những cuộc họp nhằm tìm hướng phát triển và đẩy “thương hiệu” SEA Games lên tầm cao mới.