Kỳ lạ bé gái 5 tuổi mọc lông đầy mình như người sói

Những ngày qua, một số cán bộ tỉnh Cà Mau đã về xã Định Bình, TP Cà Mau thăm bé PNNB (5 tuổi, xã Định Bình) do cô bé mắc một căn bệnh kỳ lạ: Cơ thể ngày càng mọc nhiều lông đen, dài như … người sói.

Chị NTHT (mẹ bé B), kể từ khi mới sinh ra, bé B đã có một vết bớt đen nhỏ bằng đầu đũa trên má trái. Nghĩ đó là chuyện bình thường nên gia đình cũng không quá chú ý. Tuy nhiên, một thời gian sau, lưng bé B cũng dần xuất hiện thêm những đốm đen tương tự vết bớt trên má và ngày càng lan rộng, bề mặt mọc rất nhiều lông. “Không chỉ có vậy, lưng bé còn thường xuyên bị nổi những mụn nước to, vỡ ra rồi chảy máu khiến bé đau, khóc rất nhiều”, chị Thơm ngậm ngùi.

Phần lưng bé B ngày càng mọc nhiều lông dày và dài. Ảnh: TRẦN VŨ.

Lo lắng, thương con, vợ chồng chị T. đã bồng con đi nhiều bệnh viện lớn ở TP.HCM để khám. Nhưng khi nghe bác sĩ nói để xử lý nhóm lông ở má trái (giờ đã bằng đầu ngón tay người lớn), gia đình cần phải chuẩn bị 80 triệu đồng. Không  có cách nào để có đủ ngần ấy tiền chữa bệnh cho con, anh chị đành bồng con về, cắn răng chứng kiến đám lông trên cơ thể con ngày càng mọc nhiều hơn, lan rộng hơn.

Anh PTG (cha bé B), chia sẻ: “Gần đây con tôi rất hay thắc mắc tại sao mà con có nhiều lông quá trong khi người khác thì không có. Mọc lông vậy có bệnh gì không? Phải làm sao cho lông rụng hết để giống mọi người? Nghe con hỏi đứt từng khúc ruột mà không biết  phải trả lời sao”.

Lông cũng đã mọc lan ra phía hai cánh tay và bắt đầu xuất hiển ở hai chân. Ảnh: TRẦN VŨ

Vợ chồng chị T ở cùng với mẹ già, hằng ngày anh đi làm bảo vệ, chị làm công nhân thủy sản, lương cả hai vợ chồng tầm 6 triệu đồng/tháng, chỉ đủ trang trải gia đình, không có tích lũy. Điều trăn trở nhất của anh chị là không tìm ra được cách gì để giúp con gái có tiền đi khám và điều trị bệnh mọc lông đang ngày càng nghiêm trọng. Hiện giờ lưng bé B đã mọc đầy lông đen, dài. Vùng ngực, tay và chân cũng bắt đầu tiếp tục có dấu hiệu mọc lông ngày càng nhiều hơn.

“Vừa rồi mấy chú cán bộ trên tỉnh biết hoàn cảnh gia đình, xuống thăm cho 10 triệu đồng. Vợ chồng gom thêm tiền đưa con tới các phòng khám ở TP Cà Mau nhưng chưa bác sĩ nào kết luận chính xác con tôi mắc bệnh gì”, chị T bày tỏ.

Y văn thế giới từng ghi nhận nhiều trường hợp bị rậm lông khắp người và gọi đó là hội chứng người sói. Trường hợp đầu tiên mắc hội chứng người sói trên thế giới được phát hiện năm 1648 ở quần đảo Canary.

Cho đến nay đã có khoảng hơn 50 bệnh nhân mắc hội chứng này ở Thái Lan, Myanmar, Nga, Mỹ, Ấn Độ. Ở Việt Nam cũng đã có vài trường hợp mọc lông như bé B tại Quảng Bình, Quảng Nam và Huế.

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm