Kỳ lạ cây mọc lên giữa khán đài sân vận động

Câu lạc bộ thể thao Resistencia, một câu lạc bộ bóng đá nhỏ ở Paraguay khá đặc biệt khi có một cái cây mọc trên khán đài sân vận động.

Để ghi nhận sự hiện diện của "đồng đội" này, câu lạc bộ thậm chí còn trao thẻ thành viên và đồng phục cho nó, trang Oddity central đưa tin.

Kỳ lạ cây mọc lên giữa khán đài sân vận động ảnh 1

Câu lạc bộ thể thao Resistencia là nơi đầu tiên trao áo và thẻ thành viên cho một cái cây. Ảnh: GETTY

Theo thông tin đăng tải, cái cây này cũng có tuổi đời lâu như lịch sử của Câu lạc bộ Resistencia. Vì vậy, cả đội bóng và những cổ động của đội bóng đều coi cái cây như một phần lịch sử của mình. Cái cây đã đứng đó khi sân vận động chỉ là một sân bóng nhỏ giữa vùng đất hoang.

Vì vậy 20 năm trước, khi câu lạc bộ quyết định xây dựng khán đài bê tông cho người hâm mộ của mình, họ tin chắc rằng họ không muốn "bỏ" đi người hâm mộ lâu đời nhất của họ.

Thay vào đó, họ yêu cầu các kiến trúc sư và kỹ sư phụ trách dự án đưa ra một giải pháp cho phép cái cây vẫn phát triển bình thường. Họ xây dựng khán đài xung quanh nó, cho phép người hâm mộ quay quần quanh bóng râm của nó xem bóng.
Cách đây vài năm, khi Resistencia tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm, ban lãnh đạo đã quyết định tôn vinh cây bằng cách biến nó thành thành viên chính thức của câu lạc bộ. Họ làm cho cái cây một chiếc thẻ thành viên đội bóng và cung cấp áo đấu cho nó.

Kỳ lạ cây mọc lên giữa khán đài sân vận động ảnh 2
Cái cây còn là nơi trú mát cho khán giả đến xem bóng. Ảnh: TWITTER

"Đây sẽ là một thành viên nữa của câu lạc bộ chúng tôi, và có lẽ đây là khán giả trung thành nhất bởi nó đã ở đây 24 tiếng/ngày. Thực tế, nó giống như một tấm khiên, một chiếc huy hiệu của đội bóng", ông Keith Roberto Garcete, Chủ tịch Câu lạc bộ Resistencia cho biết.

Được biết, cây cổ động viên ở sân vận động La La Chacharita rất nổi tiếng, khoảng 100 tuổi. Hiện tại, cái cây cao khoảng 20m và vẫn đang tiếp tục phát triển thông qua một lỗ hổng trên khán đài bê tông.

Kỳ lạ cây mọc lên giữa khán đài sân vận động ảnh 3

Cái cây đứng ở đây mấy chục năm, chứng kiện bao sự thăng trầm đổi thay của câu lạc bộ. Ảnh: TWITTER.

Thật thú vị, đây không phải là cây duy nhất trên thế giới mọc trong một sân vận động bóng đá. Một vài năm trước, chúng tôi đã viết về một cây 100 tuổi khác mọc giữa sân bóng đá, tại trường trung học Bắc Kinh Yucai.

Kỳ lạ vòi nước phun ra từ thân cây
Kỳ lạ vòi nước phun ra từ thân cây

(PLO)- Điều này nghe có vẻ kỳ lạ như trong truyện cổ tích nhưng nó đơn giản chỉ là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú có thể giải thích được.