Kỷ luật, luân chuyển kiểm lâm để mất rừng

Đã ra quyết định kỷ luật, luân chuyển công tác ông Nguyễn Đức Thanh, Trạm trưởng; ông Trần Ngọc Thủy, nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Ngọc Linh vì để mất rừng nghiêm trọng trong KBTTN.

Một phó giám đốc và một hạt phó Hạt Kiểm lâm KBTTN đang chờ Hội đồng kỷ luật tỉnh Kon Tum xem xét, làm rõ trách nhiệm để có hình thức xử lý cụ thể.

Trong năm 2012-2013, lợi dụng việc thi công tuyến đường Ngọc Hoàng-Măng Bút-Tu Mơ Rông-Ngọc Linh, lâm tặc ngang nhiên ủi đường khai thác hàng trăm mét khối gỗ ở KBTTN Ngọc Linh tại địa phận xã Ngọc Linh, huyện Đắk Glei. Sau đó, tỉnh Kon Tum chỉ đạo công an điều tra làm rõ trách nhiệm quản lý của những người trong KBTTN.

THÙY HƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.