Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Hàn Mặc Tử tại Thụy Sĩ

Hai nghệ sỹ đã trình diễn 14 bài thơ phổ nhạc và 1 bài độc tấu đàn lục huyền từ các bài thơ của Hàn Mặc Tử, nhà thơ xuất sắc thế kỷ 20 của Việt Nam (1912-2012).

Phát biểu tại buổi hòa nhạc tối 4/11, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Nguyễn Thế Phiệt bày tỏ vui mừng về việc củng cố mối quan hệ Việt Nam và Thụy Sĩ thông qua những hoạt động giao thoa văn hóa song phương.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Hàn Mặc Tử tại Thụy Sĩ ảnh 1

Nhạc sĩ nổi tiếng người Thụy Sĩ Walther Giger và nghệ sỹ Việt Nam Camille Huyền (Ảnh: Hoàng Long/Vietnam+)

Đại sứ nhấn mạnh kể từ khi Việt Nam chính thức khai trương Đại sứ quán tại Bern năm 2000, quan hệ hai nước ngày càng phát triển trong các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến văn hóa. Quan hệ thương mại và kinh tế giữa hai nước liên tục gia tăng, từ vài chục triệu Franc Thụy Sĩ lên 3 tỷ franc trong năm 2011 và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng.

Hiện tại, Chính phủ liên bang Thụy Sĩ đã coi Việt Nam như là đối tác kinh tế, chiến lược quan trọng ở khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đã trở thành điểm đến ưa thích của nhiều du khách Thụy Sĩ, trong khi Thụy Sĩ cũng được nhiều người Việt Nam biết đến với các thương hiệu nổi tiếng từ các đồ tiêu dùng đến sản phẩm công nghệ cũng như các kỹ năng quản lý trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Chủ tịch Council Vitznau, ông Noldi Kuettel chia sẻ thông qua buổi hòa nhạc, ông muốn chuyển đến những người Việt Nam yêu thơ Hàn Mặc Tử những tình cảm sâu sắc nhất.

Ông cũng như vợ chồng Camin Huyền muốn giành toàn bộ số tiền bán CD thơ Hàn Mạc Tử và số tiền quyên góp trong đêm nhạc này để xây dựng một sân chơi cho các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở xã vùng sâu A Shao tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo TTXVN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.