Lại thêm vụ xả súng kinh hoàng ở California

(PLO)- Ít nhất 7 người đã chết và một người bị thương nặng sau vụ xả súng ở 2 địa điểm riêng biệt thuộc vịnh Half Moon, bang California.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Ngày 23-1, ông Dave Pine - Chủ tịch Hội đồng giám sát hạt San Mateo (bang California cho biết ít nhất 7 người đã chết và một người bị thương nặng sau vụ xả súng ở 2 địa điểm riêng biệt thuộc vịnh Half Moon, đài CNN đưa tin.

Ông Pine cho biết một vụ nổ súng xảy ra tại trang trại nấm Mountain Mushroom và một vụ khác cách trang trại này khoảng 3,2 km. Nghi phạm là một người đàn ông 67 tuổi sống ở Half Moon và hiện đang bị giam giữ.

Cảnh sát điều tra vụ xả súng ở vịnh Half Moon, khiến 7 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Cảnh sát điều tra vụ xả súng ở vịnh Half Moon, khiến 7 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Cảnh sát trưởng TP San Mateo - bà Christina Corpus cho biết các cảnh sát đã tìm thấy 4 nạn nhân đã chết và 1 người bị thương khi đến địa điểm đầu tiên, và ngay sau đó tìm thấy 3 thi thể khác ở địa điểm thứ hai.

“Kiểu nổ súng này thật khủng khiếp. Đó là một bi kịch mà chúng ta đã nghe rất nhiều lần nhưng hôm nay đã xảy ra tại đây, ở Hạt San Mateo” - bà Corpus nói.

Bà Corpus cho biết động cơ gây án của nghi phạm vẫn chưa được làm rõ, nhưng các quan chức tin rằng nghi phạm đã hành động một mình.

Đây là vụ xả súng thứ hai liên tiếp tại bang California chỉ trong 2 ngày.

Vụ xả súng trước đó xảy ra tại một studio khiêu vũ ở TP Monterey Park, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra giữa lúc cộng đồng người Mỹ gốc Á của thành phố đang ăn mừng Tết Nguyên đán.

Cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ của nghi phạm Huu Can Tran (72 tuổi) và tiết lộ "hàng trăm viên đạn" cũng như "bộ giảm thanh súng" tự chế đã được tìm thấy trong nhà của người này.

Thống đốc bang California - ông Gavin Newsom cho biết ông đang ở bệnh viện gặp gỡ các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt ở Monterey Park thì ông “bị kéo đi để được thông báo về một vụ xả súng khác. Lần này là ở vịnh Half Moon”.

“Bi kịch nối tiếp bi kịch" - ông Newsom viết trên Twitter.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm