Xả súng nghiêm trọng gần nhà thờ đang tổ chức tang lễ ở London

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cảnh sát Anh cho biết vụ xả súng gần một nhà thờ đang tổ chức tang lễ ở thủ đô London đã khiến 6 người bị thương, trong đó có một bé gái bị thương nghiêm trọng.

Cảnh sát Anh cho biết vụ xả súng gần một nhà thờ đang tổ chức tang lễ ở thủ đô London ngày 14-1 đã khiến 6 người bị thương, trong đó có một bé gái bị thương nghiêm trọng, theo hãng tin Reuters.

Vụ việc xảy ra bên ngoài Nhà thờ Công giáo La Mã St. Aloysius, gần ga xe lửa Euston ở quận Camden, thủ đô London vào khoảng 1 giờ 30 chiều 14-1 (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết có 6 người bị thương sau vụ việc bao gồm 4 phụ nữ tuổi từ 21-54 và 2 bé gái. Tất cả các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện, trong đó bé gái 7 tuổi vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Tờ Daily Mail đưa tin các nạn nhân đều đến nhà thờ để dự đám tang.

Xả súng nghiêm trọng gần nhà thờ đang tổ chức tang lễ ở London  ảnh 1

Nhân viên pháp y làm việc tại hiện trường vụ nổ súng xảy gần Nhà thờ St Aloysius, ở thủ đô London (Anh) ngày 14-1. Ảnh: REUTERS

Theo thông báo của cảnh sát, điều tra ban đầu cho thấy các phát súng được bắn từ một phương tiện đang di chuyển gần nhà thờ, đối tượng tình nghi đã rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

Hiện chưa bắt giữ được đối tượng này. Cảnh sát đã kêu gọi những người có đoạn video về vụ việc hoặc video từ camera trong khu vực liên hệ với cơ quan chức năng. Mọi người đã được sơ tán khỏi nhà thờ qua lối phụ, đài BBC đưa tin.

Người đứng đầu sở cảnh sát địa phương - ông Ed Wells chia sẻ: “Bất kỳ vụ nổ súng nào cũng không thể chấp nhận được, và việc nhiều người trong đó có 2 trẻ em bị thương thật sự gây sốc”.

Theo đài Sky News, tội phạm bạo lực ở thủ đô London đã tăng đều đặn trong những năm gần đây.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.