Lithuania: Nổ lớn tại đường ống dẫn khí, 250 người được yêu cầu sơ tán

(PLO)- Nhà điều hành đường ống Amber Grid cho biết một đường ống dẫn khí đốt nối Lithuania và Latvia đã phát nổ khiến khoảng 250 người phải sơ tán, may mắn không có thương vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhà điều hành đường ống dẫn khí đốt tự nhiên chính ở Lithuania - Amber Grid cho biết một đường ống dẫn khí đốt nối Lithuania và Latvia đã phát nổ ngày 13-1, khiến khoảng 250 người phải sơ tán, may mắn không có thương vong, đài LRT của Lithuania đưa tin.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều 13-1 (giờ địa phương), dọc theo 1 trong 2 đường ống ở làng Pasvalio Vienkiemiai, quận Pasvalys, miền bắc Lithuania.

Ngọn lửa từ vụ nổ có độ cao tới 50m và có thể nhìn thấy từ cách xa 17 km. Các đội cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường nhưng công tác dập lửa gặp khó khăn do lượng khí đốt còn lại bên trong đường ống vẫn tiếp tục cháy.

Nổ đường ống dẫn khí ở làng Pasvalio Vienkiemiai, quận Pasvalys, miền bắc Lithuania ngày 13-1. Ảnh: LRT

Nổ đường ống dẫn khí ở làng Pasvalio Vienkiemiai, quận Pasvalys, miền bắc Lithuania ngày 13-1. Ảnh: LRT

Vụ nổ khiến khoảng 250 người dân làng Pasvalio Vienkiemiai phải sơ tán nhưng may mắn không có thương vong.

Giám đốc nhà điều hành đường ống Amber Grid - ông Nemunas Biknius cho biết công ty đã ngay lập tức ngắt dòng khí đốt chảy qua đường ống phát nổ, chuyển sang cung cấp khí đốt qua đường ống còn lại.

Ông cho biết sẽ có một cuộc điều tra về vụ việc ngay sau khi ngọn lửa được dập tắt.

“Theo đánh giá ban đầu, chúng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu tấn công nào, nhưng cuộc điều tra sẽ bao gồm tất cả các phương án khả thi” - ông lưu ý.

Trước khi phát nổ, đường ống trên có nhiệm vụ vận chuyển khí đốt đến các khu vực phía bắc của Lithuania và đến Latvia. Bộ trưởng Năng lượng Latvia - ông Raimonds Cudars cho biết chưa ghi nhận có vấn đề về nguồn cung khí đốt từ phía Latvia sau vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm