Lại xảy ra vụ rơi máy bay trực thăng tại Italy, hai người chết


Lại xảy ra vụ rơi máy bay trực thăng tại Italy, hai người chết ảnh 1Máy bay Alouette II. .Ảnh minh họa. (Nguồn: airplane-pictures.net)

Kênh truyền hình RAI cho biết, thi thể của một phi công 55 tuổi và một phụ nữ 29 tuổi đã được tìm thấy sáng 9/8 ở Niei, vùng Valle d’Aosta, miền núi phía Bắc Italy.

Các nhân chứng cho biết, họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn ở khu vực này vào đêm 8/8 và báo cho cảnh sát biết. Tuy nhiên, do sương mù quá dày đặc, nên xác chiếc máy bay Alouette II chỉ có thể được tìm thấy sáng 9/8.

Cơ quan an toàn hàng không Italy đã mở một cuộc điều tra vào nguyên nhân của vụ tai nạn. Theo phỏng đoán của báo chí, sương mù có thể là lý do khiến phi công không nhìn rõ và đã đâm vào núi.

Đây là vụ rơi máy bay thứ hai ở Italy trong vòng hai tuần qua. Trước đó, một máy bay của lực lượng cứu hỏa Italy đã rơi ở ngoại ô thủ đô Rome, khiến hai người thiệt mạng./.

Theo Vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.