Làm công trình cạn tại bến Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Theo đó, phó chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở QH&KT, Sở GTVT, UBND các quận 1, 3 và 4 rà soát lại nhu cầu và quy mô sử dụng công trình trên bờ tại bến thủy nội địa nói trên.

Cụ thể, UBND TP sẽ chấp thuận lắp đặt, dựng nhà chờ và nhà vệ sinh để phục vụ du khách trong lúc chờ tàu nhưng phải thực sự cần thiết. Ngoài ra, nếu lắp đặt, dựng nhà chờ và nhà vệ sinh thì phải có thiết kế thẩm mỹ, màu sắc hài hòa với công trình di tích kiến trúc cầu Mống và cảnh quan tại khu vực.

Nhà vệ sinh phải đảm bảo luôn sạch sẽ để phục vụ du khách. Nhà đầu tư phải bố trí người túc trực bảo quản, dọn dẹp vệ sinh thường xuyên.

Bên cạnh đó, giao UBND các quận 1, 3 và 4 theo dõi, thường xuyên kiểm tra khu vực các bến thủy nội địa trên địa bàn mình quản lý. Mục đích là nhằm đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cũng như an toàn cho du khách.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.