Làm công trình cạn tại bến Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Theo đó, phó chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở QH&KT, Sở GTVT, UBND các quận 1, 3 và 4 rà soát lại nhu cầu và quy mô sử dụng công trình trên bờ tại bến thủy nội địa nói trên.

Cụ thể, UBND TP sẽ chấp thuận lắp đặt, dựng nhà chờ và nhà vệ sinh để phục vụ du khách trong lúc chờ tàu nhưng phải thực sự cần thiết. Ngoài ra, nếu lắp đặt, dựng nhà chờ và nhà vệ sinh thì phải có thiết kế thẩm mỹ, màu sắc hài hòa với công trình di tích kiến trúc cầu Mống và cảnh quan tại khu vực.

Nhà vệ sinh phải đảm bảo luôn sạch sẽ để phục vụ du khách. Nhà đầu tư phải bố trí người túc trực bảo quản, dọn dẹp vệ sinh thường xuyên.

Bên cạnh đó, giao UBND các quận 1, 3 và 4 theo dõi, thường xuyên kiểm tra khu vực các bến thủy nội địa trên địa bàn mình quản lý. Mục đích là nhằm đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cũng như an toàn cho du khách.

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: ‘Gia đình tôi ủng hộ 100%’

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: ‘Gia đình tôi ủng hộ 100%’

(PLO)- Dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm (qua địa bàn quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp, TP.HCM) hơn 20 năm qua vẫn “giậm chân tại chỗ”. Sau khi nhận được thông tin dự án chuẩn bị thực hiện, nhiều người dân khu vực rất vui mừng ủng hộ.