Làm ra tiền thiệt khổ

Con trâu lại đang có chửa, tao thừa biết nó chửa song thai nên mày phải đền vị chi ba con trâu”, để lột tận manh áo cuối cùng của người nghèo. Nhưng “dân trí” ngày nay tăng cao rồi, tôi phải nghĩ đủ chiêu mới lột được da thiên hạ. Nào ẩn nấp dưới hình thức “quỹ tín dụng”, đội lốt cho vay tín chấp, lại đến hợp đồng chuyển nhượng tài sản… nhức bưng bưng cái đầu.

Đã vậy, người lúc nào cũng lên đồng với những con số nợ cần phải đòi và “giải pháp” cần xử lý. Bà X: 3%/tháng; ông Y: 5%/tháng; con Z tháng này chưa trả, chiều nay phải cho lính xử đẹp nó... Một ngày mà không nghĩ đến việc tính lãi, thu tiền, người cứ như đang lên cơn mà không có doping, uể oải toàn thân. Tôi có tiền, người ta cần vay thì tôi giúp, thuận mua vừa bán, sao lại nói tôi cho vay nặng lãi, khó nghe hết sức.

Lăn lộn kiếm tiền vì ai, vậy mà con cái có thèm hiểu cho đâu. Chiều hôm qua, thằng Bi đi học về kể: Giờ tập làm văn, cô kêu tả cảnh gia đình ấm cúng. Con viết hoài không được. Cô hỏi tại sao, con nói chỉ có thể tả mẹ miệng chửi, tay gom vàng và ba lớn tiếng kêu lâu la vác gậy đi xiết nhà người ta thôi à!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.