Làm rõ thông tin cháu trai bị bỏ rơi vì không làm được giấy tờ ở Đắk Lắk

(PLO)- UBND xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã giao Công an xác minh, làm rõ thông tin một cháu trai bị bỏ rơi ngoài đường vì không làm được giấy tờ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trao đổi với PLO vào chiều 29-11, ông Y Ni Wa Byă, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết gần hai tháng qua địa phương vẫn chưa tìm được cha mẹ đẻ của cháu trai (khoảng bốn tuổi) bị bỏ rơi ngoài đường.

bỏ rơi.jpg
Cháu trai bị bỏ rơi đang được một người dân chăm sóc. Ảnh: TD

Theo ông Y Ni Wa, gần đây có một phụ nữ tới nhận là mẹ nuôi của cháu trai bị bỏ rơi. Qua làm việc, người này khai mấy năm trước tìm thấy cháu gần một bến xe tại Đắk Lắk và đem về nuôi nhưng không làm giấy tờ.

Thời gian gần đây, do không làm được giấy tờ cho con nuôi, người này đã đem cháu bỏ rơi ngoài đường. Mục đích của người này nhằm làm lại thủ tục nhận con nuôi và làm lại giấy tờ cho cháu nhỏ.

Ông Y Ni Wa cho biết UBND xã Hòa Xuân đã có văn bản yêu cầu Công an vào cuộc xác minh thông tin trên. Tuy nhiên, Công an chưa thu thập được tài liệu chứng minh lời khai của người phụ nữ là thật.

“Nếu lời khai người phụ nữ đúng sự thật, chúng tôi sẽ xử lý về hành vi ngược đãi trẻ em. Hiện Công an đang thu thập thêm chứng cứ, chưa có kết quả”, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Xuân trao đổi.

Ông Y Ni Wa cho biết vừa qua đã có hai gia đình đến nộp hồ sơ nhận cháu trai bị bỏ rơi làm con nuôi.

Cũng theo chia sẻ từ vị lãnh đạo này, trong tuần làm việc kế tiếp, UBND xã Hòa Xuân sẽ thành lập hội đồng để xét duyệt việc nhận con nuôi. Hội đồng sẽ xem xét, so sánh các điều kiện và giao cháu bé cho gia đình có tiêu chí tốt hơn.

Như PLO đã thông tin, chiều 10-10, người đi đường phát hiện cháu trai khoảng bốn tuổi đang đứng khóc bên đường ở thôn 1, xã Hòa Xuân.

Cháu bé nói được một người đàn ông đi ô tô màu trắng chở và thả xuống đường. Người dân đưa bé đến trình báo với Công an xã Hòa Xuân.

UBND xã Hòa Xuân thông báo tìm người thân cho bé trên mạng xã hội nhưng không có người liên hệ, đến nhận.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.