Làm rõ trách nhiệm người liên quan vụ trưởng phòng mượn bằng

Sáng 24-10, tin từ Văn Phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết Thường trực Tỉnh ủy vừa chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra thành lập các đoàn kiểm tra để xử lý cán bộ liên quan đến vụ bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (có tên khác là Trần Thị Ngọc Thảo, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm) chưa học hết cấp III nhưng đã được bổ nhiệm làm trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) và bà phó phòng hành chính Bùi Thị Thân xài bằng không hợp pháp.

“Hiện tại Ủy ban Kiểm tra thành lập đoàn để xác minh, thu thập, nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm và kết nạp đảng viên đối với bà Ái Sa” - nguồn tin này nói.

Làm rõ trách nhiệm người liên quan vụ trưởng phòng mượn bằng ảnh 1
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành lập đoàn để xác minh những cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm, kết nạp Đảng cho bà trưởng phòng mượn bằng.

Nguồn tin của chúng tôi cho hay liên quan trong vụ Trần Thị Ngọc Ái Sa - trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) có sáu cá nhân liên quan đến trách nhiệm để xảy ra sai phạm của bà này.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk công bố thông tin quyết định kỷ luật, xử lý được đưa ra sau khi Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp Đắk Lắk kiểm tra, xác minh thông tin tố cáo bà Ái Sa. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa có tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm.

Theo đơn tố cáo gửi các cơ quan Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ Trưởng phòng Hành chính - Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy này có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, chưa học hết cấp III. Bà sử dụng bằng của chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa để đi học trung cấp, liên thông lên đại học rồi đến thạc sĩ. Ngoài ra, bà Ái Sa kê khai lý lịch cán bộ, công chức không trung thực.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã vào cuộc thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan. Bà Ái Sa thừa nhận các nội dung tố cáo là đúng và đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy không đồng ý và thống nhất rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thăng tiến của bà để xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

Trước đó, PLO đã thông tin, hiện bà trưởng phòng đã bị kỷ luật khai trừ Đảng, buộc thôi việc. Trong khi đó, bà phó phòng hành chính bị cách chức.