Khai trừ đảng, buộc thôi việc nữ trưởng phòng mượn bằng
(PLO)- Cơ quan chức năng đã có hình thức xử lý kỷ luật và buộc thôi việc đối với nữ trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo đó, Văn phòng Tỉnh ủy vừa có công văn thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với bà trưởng phòng mượn bằng của chị gái để thăng tiến.

Khai trừ đảng, buộc thôi việc nữ trưởng phòng mượn bằng - ảnh 1

Nội dung công văn về việc xử lý đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi Trần Thị  Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu Trần Thị Ngọc Thêm, ảnh) nêu: Sau khi nắm thông tin về vụ việc, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh (nay là Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh) tiến hành kiểm tra, xác minh và thực hiện quy trình kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm.

Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã chỉ đạo, thực hiện quy trình xem xét đề nghị kỷ luật đối với bà trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thêm; đảng ủy viên, bí thư chi bộ, trưởng Phòng Quản trị), báo cáo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật Đảng.

Sau khi xem xét hồ sơ và các văn bản liên quan và đề nghị của văn phòng, căn cứ các quy định của Đảng, ngày 21-10-2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ban hành quyết định thi hành kỷ luật bà trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thêm) bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Đồng thời, ngày 23-10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành quyết định buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thêm) theo quy định.

Trước đó, bà trưởng Phòng Quản trị bị tố mượn bằng của chị. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và bà trưởng phòng cũng thừa nhận hành vi của mình...

HUY TRƯỜNG