Lần đầu đá AFF Cup, Brunei bị tước quyền đá sân nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Vì sao tuyển Brunei bị AFF tước quyền đá sân nhà AFF Cup 2022?

Tuyển Brunei lần đầu vượt qua vòng loại để bước vào giải đấu chính thức tại AFF Cup 2022 nhưng đã bị LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tước quyền đá sân nhà.

Lịch sử giải đấu từ năm 1996 mang tên Tiger Cup nay là AFF Mitsubishi Cup 2022, lần đầu tiên tuyển Brunei vượt qua được vòng loại để bước vào giải đấu chính thức nhưng họ đã bị tước quyền thi đấu sân nhà.

Lần đầu đá AFF Cup, Brunei bị tước quyền đá sân nhà ảnh 1

Sân Hassan Bolkiah xuống cấp mặt sân và các phòng chức năng. Ảnh: Getty

Nói là “vòng loại” cho sang chứ thực chất nó chỉ là vòng Play off qua các phiên bản có chỉnh sửa khác nhau của từng giai đoạn.

Nhiều năm đầu của giải, do ASEAN có 11 quốc gia nên phải loại bớt một đội qua thi đấu Play off cho cân bằng hai bảng đấu.

Rồi các giải sau đó lại đá vòng loại để loại đến 3 đội tuyển nhằm mỗi bảng có bốn đội cho...đẹp.

Những năm gần đây, AFF Cup trở lại phiên bản ban đầu, tức chỉ loại một đội, còn lại mỗi bảng năm đội, mỗi đội được đá hai trận sân nhà, hai trận sân khách.

Brunei đã đánh bại Đông Timor chung cuộc 6-3 ở trận Play off qua lượt đi và về để lần đầu đến với VCK AFF Cup 2022.

Và tuyển Brunei xếp vào bảng A cùng đương kim vô địch Thái Lan, á quân Indonesia, Campuchia và Philippines. Còn bảng B có Việt Nam, Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.

Sau khi đi tiền trạm, AFF đã quyết định tước quyền sân nhà của Brunei vì mặt sân, các phòng chức năng của tổ hợp thể thao Hassan Bolkiah quá cũ kỹ xuống cấp trầm trọng mà Brunei thì quá chậm trễ trong việc làm mới nâng cấp.

Cuối cùng AFF không cho Brunei tổ chức đá các trận vòng bảng trên sân của tổ hợp thể thao Hassan Bolkiah.

Và Brunei đã chọn và thuê sân Cheras của Malaysia làm sân nhà tiếp các đội. Sân Cheras nằm ở thủ đô Kuala Lumpur, chính là sân nhà của CLB Kuala Lumpur vừa có ngôi á quân AFC Cup 2022.

Như vậy tuyển Brunei sẽ tiếp Thái Lan và Indonesia ở bảng A, AFF Cup 2022 trên sân Cheras.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.