Úc mở rộng 2020:

Lần đầu đánh bại Nadal, Thiem… cười suốt

Sau trận thắng đầy kịch tính và vô cùng tốn sức trước ông anh lớn Rafael Nadal, hạt giống số 1 của giải Úc mở rộng - tay vợt Áo Dominic Thiem… cười một mình suốt.

Lần đầu đánh bại Nadal, Thiem… cười suốt ảnh 1
Ở tuổi 26, Thiem đã rất quái.

Thiem đã hạ Nadal 3-1 (7-6, 7-6, 4-6 và 8-6) trong một trận đấu… cơ bắp kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ. Khi kết thúc trận, Nadal lầm lũi xếp vợt bỏ vào túi và bước vào đường hầm. Trong khi đó Dominic Thiem ngồi thừ ra trên sân… như mường tượng lại những pha bóng gay cấn, rồi cứ một mình cười tủm tỉm rất lâu.

Ban tổ chức đã để cho Thiem chìm đắm trong niềm hạnh phúc lần đầu tay vợt Áo đánh bại ông anh lớn ở một Grand Slam.

Lần đầu đánh bại Nadal, Thiem… cười suốt ảnh 2
Giấc mơ Grand Slam thứ 20 của Nadal tại Úc đã bị Thiem chặn đứng.

Người phỏng vấn Thiem đã đợi Thiem rất lâu. Cuộc phỏng vấn liên tục bị đứt đoạn bởi Thiem không giấu được cảm xúc và liên tục cười hạnh phúc.

Úc mở rộng 2020, đã không còn chứng kiến một Dominic Thiem chỉ giỏi cơ bắp, mạnh mẽ, nay anh còn pha lẫn chất quái.

Nay lần đầu Thiem hạ gục được Nadal chính là nhờ chất quái đã hình thành ở tay vợt ít tuổi hơn này.

Lần đầu đánh bại Nadal, Thiem… cười suốt ảnh 3
Tay vợt Áo Dominic Thiem chơi rất quả cảm và thông minh.

Trong suốt trận đấu, Thiem biết cách ứng xử và triệt hạ thế mạnh của ông anh Nadal bằng việc liên tục dồn bóng qua trái, sát vạch vôi dọc sân. Điều này khiến Nadal phải dùng những cú trả bóng trái tay (backhand), không mang lại độ nguy hiểm cao cho Thiem. Bất thình lình Thiem vụt bóng cực mạnh sang phải khiến Nadal hụt hơi không di chuyển sang kịp.

Với Nadal khi thực hiện những cú trả bóng trái tay thì ít có độ nguy hiểm, nó không mang tính bỏ bóng hiểm hóc mà chỉ mang tính đưa bóng lại phần sân đối phương mà thôi.

Lần đầu đánh bại Nadal, Thiem… cười suốt ảnh 4
Thiem đã "đòi được nợ" thua Nadal ở chung kết Pháp mở rộng năm ngoái.

Thiem rất thành công ở điểm này, điều này không chỉ nói lên Thiem nghiên cứu kỹ đối phương mà quan trọng nhất là Thiem đã thực thi được chiến thuật của mình trước một Nadal tràn đầy kinh nghiệm. Thấy điểm yếu của đối phương nhưng khai thác được hay không lại là chuyện khác.

Ở Úc mở rộng 2020 này, Nadal nuôi mục tiêu cao, hay nói khác đi là nghĩ đến danh hiệu Grand Slam thứ 20 để đuổi kịp “tàu tốc hành” Federer nhưng đã bị Thiem chặn đứng ở tứ kết.

Đánh bại Nadal, Dominic Thiem bước vào bán kết gặp tay vợt Đức Zverev.

Cặp bán kết còn lại là Djokovic chạm trán Federer.