Lãnh án vì biết là xe máy trộm cắp nhưng vẫn mua

Sáng 13-3, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Tống Ngọc Linh (SN 1985) 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản; Võ Hoàng Nhất Phiến (SN 1996) 6 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 24-5-2017, sau khi nhậu xong tại nhà bạn tại khu vực Đồng Muối 1, Phước Long, TP Nha Trang, Nguyễn Hữu Trung (đối tượng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản) đi cùng Linh thì phát hiện một xe máy hiệu Attila (trị giá 3.440.000 đồng) không có người trông coi.

Lãnh án vì biết là xe máy trộm cắp nhưng vẫn mua ảnh 1

Hai bị cáo tại tòa

Linh đứng cảnh giới để Trung lại gần chiếc xe máy dùng đoản phá khóa, tháo mặt nạ trước xe ra và đấu lại dây điện để khởi động máy xe. Sau đó, Trung điều khiển xe máy trộm được cùng Linh bán cho Phiến với giá 2,5 triệu đồng. Trung chia cho Linh 500.000 đồng.

Còn Phiến khi mua xe máy trên, thấy ổ khóa xe đã bị phá khóa, mặt nạ phía trước xe bị tháo, Trung nói cho Phiến biết xe trộm cắp. Phiến biết rõ là xe do Trung phạm tội mà có nhưng do ham rẻ nên đồng ý mua, sau đó Phiến tháo xe ra để bán phụ tùng.

Riêng đối tượng Trung, trong thời gian điều tra và chờ ngày ra tòa đã bỏ trốn nên VKS đã ra quyết định tạm đình chỉ khi nào bắt được sẽ xử lý sau.