Lãnh đạo CDC Hà Nội nhận 1,1 tỉ đồng của Công ty Việt Á

(PLO)- Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng cho biết lãnh đạo CDC Hà Nội đã nhận 1,1 tỉ đồng của Công ty Việt Á, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 9 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-7, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II -2022.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin về vụ án tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa bị khởi tố, liên quan đến Công ty Việt Á.

Ông cho hay, cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố ba vụ án liên quan đến Công ty Việt Á gồm một vụ liên quan CDC Hà Nội, một vụ liên quan Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, một vụ liên quan Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Ông Tùng cho hay riêng trong vụ án tại CDC Hà Nội, ông Trương Quang Việt, Giám đốc CDC Hà Nội và bà Lê Thị Bích Tuyến, Trưởng phòng Tài chính Kế toán đã nhận 1,1 tỉ đồng của Công ty Việt Á để đưa các thông số kỹ thuật của kit test của Công ty Việt Á vào hồ sơ mời thầu.

Việc này giúp cho Việt Á trúng thầu hai dự án cung cấp kit test, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 9 tỉ đồng.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng cho biết ngày 10-6 vừa qua, cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Quang Việt và Lê Thị Bích Tuyến.

Hai người này bị khởi tố về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Bộ luật Hình sự.

“Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ và sẽ thông tin cụ thể sau khi có kết luận điều tra” - ông Tùng thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm