Lãnh đạo TP.HCM viết sổ tang cố Tổng Bí thư Trung Quốc Giang Trạch Dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, nhân dân Trung Quốc và gia đình cố Tổng Bí thư Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Chiều 5-12, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đã đến chia buồn và viết sổ tang cố Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM.

Tại đây, qua Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, nhân dân Trung Quốc và gia đình cố Tổng Bí thư Trung Quốc.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết lãnh đạo và nhân dân TP.HCM rất đau buồn trước sự ra đi của cố Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Ghi vào sổ tang, Bí thư Thành ủy TP.HCM trân trọng bày tỏ Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cùng nhân dân TP vô cùng đau buồn và thương tiếc khi biết tin đồng chí Giang Trạch Dân, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã từ trần.

Cố Tổng Bí thư Trung Quốc Giang Trạch Dân là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Nhà nước Trung Quốc, đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng, xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc. Ông đã đóng góp quan trọng cho việc bình thường hóa và thúc đẩy sự phát triển của quan hệ Việt-Trung.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.HCM và nhân danh cá nhân, ông Nguyễn Văn Nên gửi đến Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và qua Tổng Lãnh sự quán đến gia quyến cố Tổng Bí thư Trung Quốc Giang Trạch Dân lời chia buồn sâu sắc nhất.

Bày tỏ niềm thương tiếc và chia buồn về việc cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân từ trần, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng đã gửi vòng hoa kính viếng tới Tổng Lãnh sứ quán Trung Quốc tại TP.HCM.

Cùng ngày, các đoàn ngoại giao, trường học tại TP.HCM cũng đã gửi vòng hoa chia buồn và viết sổ tang cố Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.