Lật xe chở đoàn từ thiện, 9 người thương vong

Khoảng 10 giờ 20 phút sáng nay (11-12), ông Cục Văn Long - Chủ tịch UBND xã Bắc Lý (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết: Trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ô tô của đoàn từ thiện bị lật khiến một người tử vong, nhiều người bị thương.

Lật xe chở đoàn từ thiện, 9 người thương vong ảnh 1

Công an và người dân phải dùng dụng cụ cạy cửa để đưa nạn nhân ra ngoài. 

Theo đó, sáng cùng ngày, chiếc ô tô chở đoàn từ thiện từ Hà Nội vào xã Mỹ Lý và các xã ở huyện Kỳ Sơn giúp đỡ người dân nơi đây đang gặp thời tiết rét cóng, băng giá.

Khi xe đang trên đường đi đến đoạn dốc xã Bắc Lý thì gặp sương mù, trơn nên bị lao lật nghiêng xe.

Lật xe chở đoàn từ thiện, 9 người thương vong ảnh 2

Các nạn nhân bị thương chờ xe cứu thương đến đưa đi bệnh viện. 

Ông Long cho biết thêm, ngay sau khi bị lật xe, hàng chục công an và cán bộ xã cùng người dân đã ra hiện trường giúp đỡ các nạn nhân. Mọi người phải dùng các que sắt, thiết bị cạy cửa và vỏ xe hư hỏng để đưa các nạn nhân ra ngoài.

Vụ tai nạn làm tài xế tử vong, mắc kẹt trong cabin và tám người bị thương, trong đó năm người bị thương rất nặng đã được đưa đi cấp cứu.

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.