Lấy hình ảnh giáo sư, bác sĩ để bán thực phẩm chức năng

Ngày 13-5, trao đổi với PLO, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Công Minh, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM); giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM; Chủ nhiệm bộ môn Ngoại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch xác nhận hình ảnh của ông đã bị một trang Facebook sử dụng trái pháp luật.

Trang này đã lấy hình ảnh cá nhân của GS.TS.BS Nguyễn Công Minh trái pháp luật.

Cụ thể, từ ngày 3-3, trang “Lương y Ngọc Sử” đã sử dụng hình ảnh của Giáo sư Nguyễn Công Minh để làm hình ảnh đại diện bán thực phẩm chức năng chữa yếu sinh lý. Được biết, hình ảnh trên được trang Facebook này lấy từ trang web của Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) nơi Giáo sư Nguyễn Công Minh đang công tác với vai trò cố vấn. Chính vì thế, rất nhiều người đã mắc lừa trang mạng này.

“Cảnh báo: Đây là chiêu trò bán thuốc trên mạng. Họ quảng cáo tặng thuốc dùng thử. Sau khi những người mua nhập địa chỉ, số điện thoại, họ sẽ cho biết giá thuốc là 3,9 triệu đồng/3 lọ nhưng họ “giảm giá” chỉ còn 390 ngàn đồng/3 lọ, tức 130 ngàn đồng/lọ, ngang với thuốc bổ thận. Mọi người nhớ nhé, họ đâu có tặng”, một tài khoản tên NĐ đã bình luận trên trang này khuyến cáo.

Hình ảnh của GS Nguyễn Công Minh bị sử dụng trái phép từ ngày 3-3.

Thời gian qua, các trang mạng xã hội thường lấy hình ảnh, thông tin của nghệ sĩ để quảng cáo, bán thực phẩm chức năng với giá trên trời kèm những chiêu “quà tặng’, “khuyến mãi” khiến không ít người cả tin sập bẫy, tiền mất tật mang.

Sau khi bị một số cơ quan báo chí phanh phui, rất nhiều trang mạng đổi qua lấy hình ảnh của các nhà khoa học, bác sĩ uy tín để dựng lên cái gọi là “thần y”, “lương y” để mạo danh bán thuốc, thực phẩm chức năng tràn lan.

Được biết, sáng 13-5, sau khi phát hiện có trang giả mạo hình ảnh, đại diện Phòng khám Giáo sư Nguyễn Công Minh đã nhắn tin vào trang giả mạo nói trên yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh nhưng không có phản hồi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm