Lấy mẫu khô mực “lạ” đi kiểm định

(PL)- Ngày 31-7, ông Thái Hồng Quân, Đội trưởng Đội QLTT số 3, Chi cục QTLL tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết cùng ngày, Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm và thủy sản thuộc Sở NN&PTNT tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra để lấy mẫu mực “lạ” để kiểm định.

Theo ông Quân, mẫu này không thuộc số hàng đã được đội phát hiện và tiêu hủy tại TTTM Bà Rịa.

Cũng theo ông Quân, qua lập biên bản tại 13 quầy kinh doanh cá khô, mực khô tại TTTM Bà Rịa, tổng số mực “lạ” bị tiêu hủy là gần 21 kg. Để khẳng định chất lượng mực đó như thế nào, có phải giả hay không cần chờ kết quả kiểm định.

Như báo Pháp Luật TP.HCM (ngày 29-7) có bài phản ánh, anh Lê Đức Hoàng (ngụ TP.HCM) đi du lịch và mua nửa ký mực khô xé sợi tại TTTM Bà Rịa. Khi về đốt thử mực này cháy đen, có mùi nylon. Khi nhận được thông tin, UBND TP Bà Rịa chỉ đạo Đội QLTT số 3 phối hợp ban quản lý chợ kiểm tra, lập biên bản niêm phong số mực “lạ” tại 13 quầy. Khi tiêu hủy, mực này dai như sợi dây thun.

T.KHÁNH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm