Lễ cưới kỷ lục của 80 cặp đôi công nhân

Trước đó, 80 đôi uyên ương đã tập trung tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1) lên xe hoa diễu hành qua các tuyến đường như Phạm Ngọc Thạch, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ và tập kết tại khu vực tượng đài Bác Hồ (trước UBND TP) để làm lễ dâng hoa và chụp ảnh lưu niệm. Tiếp đó, đoàn xe hoa đi qua các tuyến đường Lê Thánh Tôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ để về Trung tâm Hội nghị White Palace làm lễ chính thức. Tại đây, ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho 80 cặp đôi và tiến hành các nghi lễ như tặng nhẫn cưới, các cặp đôi trao nhẫn cưới cho nhau…

Lễ cưới kỷ lục của 80 cặp đôi công nhân ảnh 1

Các đôi uyên ương trong ngày cưới trước tượng đài Bác Hồ tại trung tâm TP.HCM. Ảnh: HTD

Có mặt từ sáng sớm để dự lễ cưới của con trai, ông Huỳnh Minh Tràng (quê Sóc Trăng) - cha của anh Huỳnh Minh Trung (công nhân Công ty Cây xanh TP.HCM) phấn khởi: “Đám cưới quá đông vui, ngoài suy nghĩ của vợ chồng tôi. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của gia đình chúng tôi”.

Trước ngày lên xe hoa, 80 cặp đôi đã tham gia lớp huấn luyện tiền hôn nhân. Lễ cưới này được xác nhận là lễ cưới tập thể công nhân đông nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

PHONG ĐIỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.