Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: 1 chủ trâu bị húc nguy kịch

Theo đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 1-7, trong một kháp đấu giữa trâu số 18 và trâu số 23 xảy ra tai nạn hi hữu. Khi vừa vào sân, trâu số 18 bất ngờ đuổi, húc chủ trâu số 23. Không đuổi kịp chủ của trâu số 23, trâu số 18 bất ngờ quay lại húc chính chủ mình nhiều lần.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: 1 chủ trâu bị húc nguy kịch  ảnh 1
Vòng loại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn diễn ra sáng 1-7 đã gặp sự cố hi hữu (ảnh tư liệu)

Rất nhiều người đã lao vào giải cứu cho nạn nhân. Sau khi được sơ cứu, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại BV Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng). Ngay sau khi xảy ra sự cố, ban tổ chức đã dừng các trận đấu còn lại để bảo đảm an toàn cho du khách.

Bác sĩ của BV Việt Tiệp cho biết nạn nhân bị trâu húc là ông Đinh Xuân Hướng (47 tuổi, trú phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Hải Phòng).

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đã được sơ cứu ở tuyến dưới, được đặt nội khí quản lồng ngực.

Qua thăm khám, nạn nhân bị đa chấn thương, ở phần đầu, phần ngực và vùng đùi hai bên. Nghiêm trọng nhất là vết thương ở phần ngực, hiện các bác sĩ đang xử lý.

Bác sĩ nghi ngờ nạn nhân bị tổn thương vùng sọ nhưng phải xử lý vết thương ngực xong mới có thể tiếp tục khám, chẩn trị các vết thương khác.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.