Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ theo nghi thức cấp cao

Cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ mất hôm 5-11, thọ 104 tuổi, được tiêu chuẩn an táng tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội). Tuy nhiên, theo nguyện vọng gia đình, cụ bà sẽ được an táng tại Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng (xã Giáp Trung, huyện Phù Ninh, Phú Thọ). 

Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ  theo nghi thức cấp cao ảnh 1
Tang lễ của cụ bà Hoàng thị Minh Hồ được tổ chức theo nghi thức cấp cao.

Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ  theo nghi thức cấp cao ảnh 2

UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các cơ quan có liên quan tổ chức lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ. Trưởng ban lễ tang là Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ  theo nghi thức cấp cao ảnh 3
Vòng hoa chia buồn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã gửi vòng hoa chia buồn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia buồn cùng gia đình
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia buồn cùng gia đình.

Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ  theo nghi thức cấp cao ảnh 5
Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ  theo nghi thức cấp cao ảnh 6

Dòng người đến viếng cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ.

Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ  theo nghi thức cấp cao ảnh 7
Nhà sử học Dương Trung Quốc đến viếng cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ và ghi sổ tang.

Trong sổ tang, ông Dương Trung Quốc viết: "Bác là biểu tượng cuối cùng cho thế hệ mà mẹ cháu là những người cùng thời... Cháu kính viếng hai bác ở nơi suối vàng với những gì bác để lại mãi mãi vẫn còn trong lòng những người con Việt Nam yêu nước".

Trước đó, chia sẻ với Pháp Luật TP.HCM, ông Quốc cho hay mẹ ông và bà Minh Hồ vốn là hai người chị em thân thiết.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...