Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô

Cụ thể, vào kỳ họp diễn ra đầu tháng 12-2017, HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét đặt tên 20 tuyến đường, phố mới và điều chỉnh độ dài 5 tuyến phố.

Cụ thể, vào kỳ họp diễn ra đầu tháng 12-2017, HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét đặt tên 20 tuyến đường, phố mới và điều chỉnh độ dài năm tuyến phố.

Trong 20 tuyến đường, phố mới có tên phố Trịnh Văn Bô (SN 1914-1988) nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy (tuyến phố màu đỏ trên bản đồ).

Trong 20 tuyến đường, phố mới có tên phố Trịnh Văn Bô (1914-1988) nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy (tuyến phố màu đỏ trên bản đồ).

Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô ảnh 3

Phố Trịnh Văn Bô có chiều dài 1,2 km, rộng 7,5m, nối từ ngã tư phố Nguyễn Đình Hoàn tại cầu T11 đến ngã ba giao cắt đường Phùng Chí Kiên tại cổng sau Học viện Quốc phòng.

Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô ảnh 4
Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô ảnh 5

Ông Trịnh Văn Bô là một thương nhân theo chủ nghĩa dân tộc, nổi tiếng giữa thế kỷ 20.

Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô ảnh 6

Trong Tuần lễ vàng năm 1945, vợ chồng ông đã ủng hộ Chính phủ Cách mạng lâm thời Việt Nam 5.147 lượng vàng. Số vàng này gấp đôi ngân khố Chính phủ thời bấy giờ.

Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô ảnh 7

Gia đình ông Trịnh Văn Bô sở hữu ngôi nhà tại 48 Hàng Ngang. Đến Cách mạng Tháng Tám 1945, vợ chồng ông dành ngôi nhà này để cán bộ cách mạng làm việc.

Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô ảnh 8

Ngôi nhà 48 Hàng Ngang là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo Tuyên ngôn độc lập, khai sinh Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 2-9-1945. Sau đó, gia đình cũng hiến căn nhà này cho Nhà nước để làm di tích cách mạng.

Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô ảnh 9

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Cường, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết tuyến đường này hiện có tên là Đông Quan.

Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô ảnh 10

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, UBND phường Nghĩa Đô đã trình hồ sơ lên các cơ quan có thẩm quyền của TP Hà Nội để đổi tên đường thành Trịnh Văn Bô.

Cận cảnh con đường sắp mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô ảnh 11

Nhà tư sản Trịnh Văn Bô - người hiến tặng cách mạng hơn 5.000 lượng vàng vào năm 1945 và vợ là bà Hoàng Thị Minh Hồ. Bà Hồ vừa qua đời đêm 5-11 vừa qua tại nhà riêng ở 34 Hoàng Diệu.

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.