Lễ tri ân và trưởng thành đặc biệt ở ngôi trường có hai cấp học

(PLO)-  Gần 1000 học sinh khối 9 và khối 12 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1, TP.HCM) tham gia lễ Tri ân trưởng thành đặc biệt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-5, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1, TP.HCM) tổ chức lễ Tri ân trưởng thành cho toàn thể học sinh khối 9, và khối 12 niên khóa 2021-2022.

Đúng 7 giờ 30 sân Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã rộn rã tiếng nói, cười. Các em học sinh khối 9 và khối 12 trong trang phục chỉnh tề chuẩn bị làm lễ.

Thầy Nguyễn Minh, Hiệu Trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nhắn gửi với các em học sinh nhiều điều ý nghĩa trong buổi lễ đặc biệt: “Các em đều có cuộc đời riêng của mình để theo đuổi và tất cả các em đều có sức mạnh để biến ước mơ thành hiện thực, miễn là các em giữ vững niềm tin. Hãy tập giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, rèn luyện kỹ năng cho chính mình. Tự trao dồi năng lực cho sự phát triển của chính mình, sống thật khiêm tốn. Giành thời gian yêu thương và chăm sóc cho chính bản thân mình, nói lời yêu thương với ba, mẹ và người thân. Và cuối cùng là đừng bao giờ bỏ cuộc, vì người bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng và người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc”.

Những bó hoa tươi thắm dành tặng thầy cô và các bậc phụ huynh trong ngày lễ đặc biệt.

Các em học sinh hào hứng với các tiết mục văn nghệ sôi động.

Cầm trên tay món quà trao vội của các em học sinh lớp 12 CL, Thầy Phạm Hồng Nam xúc động chia sẻ: “Hơn 12 năm gắn bó với bục giảng, thật sự tôi rất xúc động trước món quà của các bạn, dù ít đứng lớp nhưng các em vẫn quan tâm và dành tình cảm cho tôi. Mong rằng tất cả các em sẽ thành đạt trong tương lai”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm chủ nhiệm lớp 12 TĐ chia sẻ: “Năm nay toàn thể thầy cô nhà trường đã rất quyết tâm để tổ chức buổi lễ tri ân và trưởng thành cho các em, để các em lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Mong rằng các con sẽ bay cao bay xa, thầy cô ở đây sẽ luôn dõi theo các em”.

Bên cạnh những chia sẻ, trao gửi yêu thương với thầy cô, cha mẹ, học sinh đã cùng nhau thực hiện nghi thức trao huy hiệu trường, truyền lửa đánh dấu bước ngoặt trưởng thành hết sức quan trọng trong cuộc đời các em.

Các nữ sinh rạng rỡ trong ngày trưởng thành.

Em Nguyễn Hoàng Long lớp 12CA1 chia sẻ: "Lớp 12 là năm học cuối cùng của đời học sinh em có một chút tiếc nuối. Trước khi rời xa mái trường em muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn khóa dưới hãy dành nhiều thời gian cho bạn bè và thầy cô, vì sau này sẽ không còn được gặp lại các bạn sẽ rất là nhớ, hãy cố gắng lưu giữ lại kỷ niệm. Và em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô vì đã luôn yêu thương chúng em".

Đây là lần cuối các bạn được bên nhau dưới sân trường với tư cách là học sinh phổ thông.

Cô trò ba thế hệ của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cùng nhau chụp ảnh lưu niệm trong ngày lễ đặc biệt này.

Cô Trần Thị Hồng Thủy cho biết cô bắt đầu nghề dạy học tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày thành lập trường. Khang (bìa trái) là học sinh lớp 6 cô chủ nhiệm đầu tiên cũng là lứa học trò đầu tiên của trường.

Năm học nay con cô học lớp 9, do Khang làm chủ nhiệm và dạy Toán.

Những lời chúc tốt đẹp của thầy cô, bạn bè được các em học sinh lưu giữ lại trên chiếc áo đồng phục.

Những lời nhắn nhủ, động viên, câu chúc hóm hỉnh đậm chất học trò.

Hội trại truyền thống được tổ chức trong ngày lễ đặc biệt này.

Các bạn học sinh đội mưa tham gia những tiết mục văn nghệ cuối chương trình.

Sau hôm nay, những khoảnh khắc này sẽ trở thành kỷ niệm đẹp trong hành trang vào đời của các bạn trẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm