Lên Facebook tung tin nhảm 'ăn trứng trị virus Corona'

Ngày 7-2, Công an huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) đang vào cuộc xác minh, xử lý một trường hợp tung tin đồn nhảm liên quan đến dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Một ngày trước, trên mạng xã hội Facecbook, tài khoản “Sương Đêm” đăng trên trang cá nhân của mình nội dung: “Cả nhà ơi mẹ em vừa gọi điện bảo trên quê em có một bà chị đẻ con ra đứa bé đã biết nói, đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải e mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát đc kiếp nạn này!”.

Ngay khi đăng tải, thông tin trên đã gây tranh cãi ở nhiều hội nhóm. Đa phần đều không tin và bày tỏ sự bức xúc về những bài đăng kiểu “câu view” này.

Công an huyện Điện Biên Đông cũng nhanh chóng vào cuộc xác minh. Kết quả ban đầu xác định người tung tin đồn thất thiệt là LTL (25 tuổi). L. từng sinh sống trên địa bàn huyện, nay đã đi lấy chồng ở một tỉnh khác.

Theo lãnh đạo Công an huyện Điện Biên Đông, do hiện tại L. không có mặt tại địa phương nên đơn vị đang tích cực phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để xử lý theo quy định.