Lịch nghỉ tết, lễ năm 2021

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được bố trí ngày nghỉ như sau:

Tết Âm lịch năm 2021 được nghỉ bảy ngày, từ thứ Tư ngày 10-2-2021 đến hết thứ Ba ngày 16-2-2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Lịch nghỉ tết, lễ năm 2021  ảnh 1
Lịch nghỉ tết Âm lịch 2021. Ảnh: V.LONG

Trong đó, có nghỉ hai ngày trước tết, ba ngày sau tết Âm lịch. Do ngày Mùng 2 và Mùng 3 tết Âm lịch (tức ngày 13 và 14 tháng 2-2021 Dương lịch) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần, nên được nghỉ bù vào ngày Mùng 4 và Mùng 5 tết Âm lịch (tức ngày 15 và 16 tháng 2-2021 Dương lịch).

Đối với ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2021, theo quy định mới của Bộ Luật lao động 2019 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2021), số ngày nghỉ lễ này được tăng từ một ngày lên hai ngày.

Theo đó, trong năm nay công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày, từ thứ Năm ngày 2-9-2021 đến hết Chủ nhật ngày 5-9-2021. Trong đó 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 2 ngày là ngày nghỉ hằng tuần.

"Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp..."- Bộ LĐ-TB&XH thông báo.

Lịch nghỉ tết, lễ năm 2021  ảnh 2
Lịch nghỉ tết Dương lịch 2021 đối với công chức, viên chức. Ảnh: V.LONG

Với người lao động không thuộc đối tượng trên, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 như sau:

Thời gian nghỉ tết Âm lịch là một ngày cuối năm Canh Tý và bốn ngày đầu năm Tân Sửu hoặc hai ngày cuối năm Canh Tý và ba ngày đầu năm Tân Sửu.

"Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày..."- Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu.

Đối với các ngày nghỉ lễ khác trong năm, người lao động thực hiện theo Bộ Luật lao động.

Chẳng hạn dịp tết Dương lịch, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 3 ngày (từ ngày 1-1-2021 đến ngày 3-1-2021). Trong đó có 1 ngày nghỉ lễ và 2 ngày nghỉ hàng tuần (thứ 7 và chủ nhật).

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...