Lịch trình của 2 ca mắc COVID-19 tại Thanh Hóa

Theo đó lịch trình của 2 ca mắc COVID-19 được CDC Thanh Hóa thông tin:

BN-5086: Bệnh nhân B.T.Tr (BN 5086 ), xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc dương tính với COVID-19 là người yêu của bệnh nhân B.V.N (BN-4694), cùng ngụ tại địa phương.

Trước khi dương tính, bệnh nhân Tr. là công nhân Công ty Crystal Martin, Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang. Nơi ở trước khi về Thanh Hóa là thôn Mao dộc, xã Thượng Mao, huyện Quế Võ (Bắc Ninh).

Ngày 17-5, BN-5086 cùng người yêu là BN-4694 từ Bắc Ninh về nhà trên xe taxi. Đến ngày 19-5 khi BN-4694 có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì ngay sau đó BN-5086 cũng được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Đến chiều nay (22-5), CDC Thanh Hóa có kết quả xét nghiệm lần 2, khẳng định bệnh nhân Tr. Dương tính với COVID-19.

BN-5046: Bệnh nhân dương tính với COVID-19 N. Q. K, ngụ ở thôn 7, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa. Trước khi về Thanh Hóa vào ngày 18-5, bệnh nhân làm nghề xây dựng tự do tại Hà Nội.

Theo đó, lịch trình di chuyển của BN-5046 là vào khoảng 10 giờ sáng ngày (18-5), bệnh nhân từ ngõ 83, Phúc Lợi, Long Biên, TP Hà Nội về Thiệu Hóa bằng phương tiện xe khách Tùng Lâm, tại thời điểm có 10 hành khách trên xe.

Đến khoảng 13 giờ 30 chiều cùng ngày bệnh nhân K. về đến thị trấn Thiệu Hóa nhưng không về nhà mà thuê một phòng nghỉ tại Nhà nghỉ Trường An (thị trấn Thiệu Hóa), bệnh nhân ở đó một mình.

Từ 19 giờ đến 22 giờ, bệnh nhân K. rủ 2 người bạn tên Hòa và Hoàng đi ăn lẩu tại Quán Sen gần trường lái Hưng Đô (thị trấn Thiệu Hóa) và sau đó về nhà nghỉ (nghỉ 1 mình).

Khoảng 11 giờ trưa ngày 19-5, bệnh nhân K. đi ăn cơm ở quán bên cạnh nhà nghỉ (không nhớ tên quán). Tối cùng ngày (19-5), BN đi ăn lẩu cùng người bạn tên Toàn cùng quê ở Quán Sen như đã nêu.

Đến ngày 20-5, bệnh nhân K. ở trong nhà nghỉ và không đi đâu ra ngoài. 22 giờ cùng ngày, bệnh nhân có triệu chứng ho và nôn ra máu nên gọi điện cho anh trai xuống đón về nhà có địa chỉ tại thôn 7, xã Thiệu Phúc (Thiệu Hóa).

Sáng ngày (21-5) từ 7 giờ đến 11 giờ, bệnh nhân được anh trai chở bằng xe máy xuống khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa và sau đó trở về nhà. Khoảng 13 giờ ngày (21-5), bệnh nhân được anh trai chở bằng xe máy xuống Bệnh viện Phổi khám và nhập viện điều trị.

Tại đây CDC Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm cho cho kết quả dương tính vào chiều nay (22-5).

Theo CDC Thanh Hóa, hiện tại công tác truy vết đang được triển khai khẩn trương với quyết tâm nhanh chóng, chính xác để lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

COVID-19 đã qua, mãi còn lòng biết ơn các y, bác sĩ

COVID-19 đã qua, mãi còn lòng biết ơn các y, bác sĩ

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.