Góc nhìn

“Lion king” Low đã hết thời làm vua…

World Cup 2018 tại Nga, Đức bị loại ngay sau vòng bảng, báo chí thế giới giễu từ chơi chữ “Die Mannschaft” thành “die” (chết). Hôm nay thì cái tên Low được diễn giải thành “Lion king” (vua sư tử) đã hết nhiệm màu.

Cái ôm chia tay hai công thần một thời của bóng đá Đức. Ảnh: UEFA

Xét về tình huống trong trận thua Anh và bị loại, Đức cũng có nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được. Tay săn bàn già dặn như Muller dự 15 trận Euro rồi nhưng vẫn vô duyên không biết ghi bàn. Hình ảnh anh ôm mặt khi một mình đối diện với thủ môn Pickford nhưng sút ra ngoài đã đặt dấu chấm hết cho anh và cho cả đội tuyển Đức. Hay cú ra chân sút rất mạnh của Kai Havertz bị chính thủ môn Pickford xuất thần đẩy trên đầu những ngón tay.

HLV Joachim Low nắm trong tay lực lượng cực tốt, có chiều sâu, độ dày, có cả sức trẻ lẫn kinh nghiệm nhưng lối chơi đơn điệu, thiếu sáng tạo. Họ không có đòn độc hay ít ra là không tạo ra được sức ép bóp nghẹt đối thủ như từng làm được trước Bồ Đào Nha.

Đã đến lúc HLV Joachim Low phải ra đi nhường chiếc ghế HLV đội tuyển Đức cho một HLV mới thức thời hơn là Hansi Flick. Người từng là trợ lý của HLV Joachim Low và rất thành công với những chiến tích ở cấp CLB cùng Bayern Munich.

Bóng đá Đức cần người bấm nút reset để làm mới một đội tuyển đã cũ kỹ về lối chơi sau suốt 15 năm dưới triều đại HLV Joachim Low.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm