Lộ diện anh xe ôm 5 km miễn phí xôn xao trên mạng

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một thanh niên khá trẻ mặc áo xe ôm công nghệ Grab với nụ cưới thân thiện đang ngồi ăn cơm, cạnh đó là chiếc xe máy có tấm bảng phía sau với dòng chữ: “Xe từ thiện chở học sinh, sinh viên, người tàn tật 5 km trở xuống không thu phí”.

Hình ảnh này đã nhận được nhiều lượt like, thả tim, share và những bình luận bày tỏ thiện cảm như: “Cuộc sống có lắm người nhiều tiền nhưng được bao nhiêu người như anh này”...

Sau khi tìm hiểu, phóng viên PLO được biết thanh niên này tên là Nguyễn Văn Hải, 31 tuổi, quê Đồng Tháp. “Tôi cũng mới lập gia đình được ba tháng, vợ tôi hiện buôn bán ở quê” - anh Hải cho biết qua điện thoại.

Lộ diện anh xe ôm 5 km miễn phí xôn xao trên mạng ảnh 1
Thanh niên chạy Grabcó nụ cười thân thiện tên là Nguyễn Văn Hải. Ảnh: MXH

Anh Hải kể anh chạy Grab ở TP.HCM đã khá lâu, mấy ngày nay vì gia đình có việc nên anh về quê chừng 10 ngày. “Tôi chở học sinh, sinh viên, người tàn tật trên tinh thần tự nguyện giúp đỡ người ta. Nói vậy chớ khi chở những người khác đoạn đường 5 km trở xuống tôi cũng không có lấy tiền" - anh chia sẻ.

Theo anh Hải, tấm ảnh đăng trên mạng xã hội được chụp cách đây 15 ngày trong lúc anh đang ăn cơm ở TP.HCM. “Thực tình tôi không biết ai chụp ảnh vì lúc ấy vừa ăn, vừa mải trò chuyện với đồng nghiệp. Tới khi ảnh đưa lên mạng xã hội, được chia sẻ thì tôi mới biết và thấy vui vui. Giờ tôi chỉ mong mình có nhiều sức khỏe để làm việc và giúp đỡ thêm được nhiều người" - anh Hải bày tỏ.