Loạt SUV giảm giá gần 200 triệu đồng để dọn kho

(PLO)- Nhiều mẫu SUV tiền tỉ đang được các đại lý giảm giá gần 200 triệu đồng nhằm dọn kho. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhằm kích cầu thị trường ô tô, nhiều hãng xe giảm giá sâu các mẫu xe hot của mình. Đáng chú ý, nhiều mẫu SUV giảm giá lên đến 170 triệu đồng.

Theo khảo sát, mẫu Hyundai SantaFe đang được các đại lý ưu đãi lớn nhằm dọn kho. Cụ thể, mức giảm cho xe đời 2022 từ 140-170 triệu đồng, kéo giá xe xuống còn 1-1,25 tỉ đồng. Trong khi đó, xe đời 2023 được giảm 70-80 triệu đồng.

SantaFe sản xuất năm 2022 được giảm giá lên đến 170 triệu đồng. Ảnh: TN

SantaFe sản xuất năm 2022 được giảm giá lên đến 170 triệu đồng. Ảnh: TN

Một nhân viên bán hàng của đại lý Hyundai tại TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết: “Đại lý giảm mạnh mẫu SantaFe để dọn kho nhưng vẫn không nhiều khách hàng hỏi mua. Do đó, đại lý cũng mạnh tay giảm thêm nhằm kích cầu”.

Một mẫu xe khác cũng đang được ưu đãi lên đến 100 triệu đồng là Mazda CX-5, tuỳ phiên bản. Theo đó, sau giảm giá mẫu xe này còn lại 759-959 triệu đồng (tùy đại lý và tuỳ từng phiên bản). Tuy nhiên, tại một số đại lý cũng chỉ còn một số phiên bản nhất định và không còn quá nhiều hàng.

Tương tự như vậy, Mazda CX-8 cũng có mức giảm lên tới 90 triệu đồng, giá bán còn 999 triệu đồng. Hay mẫu Honda HR-V đang được các đại lý ưu đãi giảm mạnh tới 170 triệu đồng cho bản L, kéo giá từ 866 triệu xuống 696 triệu đồng. Và phiên bản G giảm 60 triệu đồng tiền mặt xuống còn 726 triệu đồng và tặng kèm gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng.

Trao đổi với PV, một vị Giám đốc của một đại lý chia sẻ: “Hiện tại người dùng cũng đang chưa xuống tiền để mua xe vì họ cũng mong muốn Chính phủ sẽ đồng ý chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước”.

Tuy nhiên, vị này cho rằng chính sách có thể khó được chấp nhận vì hiện tại không có lý do thuyết phục. Trước đây là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì còn có nguyên nhân phù hợp.

Trước đó, tình hình khó khăn cho ngành ô tô khi sản lượng sản xuất lẫn doanh số bán hàng đều sụt giảm, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) cùng một số địa phương có nhà máy sản xuất ô tô đã kiến nghị Chính phủ có chính sách hỗ trợ tiếp tục gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm phí trước bạ.

Cụ thể, ngành ô tô kiến nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt từ tháng 1 đến hết tháng 6-2023. Đồng thời, giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong khoảng thời gian phù hợp.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

(PLO)- Các thành viên trong Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất vinh danh VinFast ở hạng mục“Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” trong số 188 gian hàng tại IIMS 2024.